Tài chính tiêu dùng

Aviva Việt Nam tăng vốn lên hơn 2.550 tỷ, dự tính 'rót tiền' vào công nghệ và mạng lưới

(VNF) - Với lần thứ 2 tăng vốn điều lệ trong năm 2017, Aviva Việt Nam cho biết sẽ quyết tâm đầu tư vào công nghệ và mở rộng mạng lưới phân phối, thể hiện rõ cam kết đầu tư dài hạn vào thị trường Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

Aviva Việt Nam tăng vốn lên hơn 2.550 tỷ, dự tính 'rót tiền' vào công nghệ và mạng lưới

Bộ Tài Chính đã chính thức cho phép Aviva Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 2.557 tỷ đồng.

Thông tin từ Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Aviva Việt Nam (Aviva Việt Nam) cho hay, ngày 26/12/2017, Bộ Tài Chính đã chính thức cho phép Aviva Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 2.557 tỷ đồng.

Đây là lần tăng vốn điều lệ lớn lần thứ 2 trong năm 2017 của Aviva Việt Nam kể từ khi chính thức ra mắt thương hiệu tại thị trường Việt Nam vào tháng 8/2017. Sau lần tăng vốn này, Aviva Việt Nam đã trở thành một trong những công ty Bảo hiểm nhân thọ có mức vốn hóa lớn nhất trên thị trường.

Aviva Việt Nam cho biết, sau khi tăng vốn, chiến lược dài hạn của công ty sẽ là tiếp tục chú trọng vào việc phát triển đa kênh phân phối, xây dựng kênh hợp tác giữa Aviva và Ngân hàng thương mại cổ phần Vietinbank thành mô hình Bancassurance lớn và vững mạnh nhất trên thị trường đồng thời tiếp tục đầu tư và mở rộng kênh đại lý truyền thống trên khắp cả nước.

Bên cạnh đó, Aviva Việt Nam cũng đã và đang đầu tư mạnh vào các ứng dụng công nghệ số cùng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với tầm nhìn trở thành công ty Bảo hiểm nhân thọ có nền tảng tích hợp công nghệ hàng đầu vào năm 2020.

Aviva là Tập đoàn bảo hiểm đến từ Anh với 321 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm với sự hiện diện tại 16 quốc gia. Aviva chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ tài sản và hiện đang phục vụ hơn 33 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, Aviva bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ từ năm 2011 với tiền thân là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Vietinbank Aviva – liên doanh giữa Tập đoàn Aviva và VietinBank.

Tháng 4/2017, Tập đoàn Aviva chính thức hoàn tất việc mua lại 50% vốn góp của Vietinbank trong liên doanh và thành lập Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Aviva Việt Nam. Từ thời điểm này, Aviva Việt Nam đã chính thức trở thành công ty con 100% vốn của Tập đoàn Aviva.

Tin mới lên