Đô thị

Bà chủ 8X làm khu du lịch tâm linh 3.000 tỷ đồng ở Hoà Bình

Công ty TNHH Một thành viên Pacific - Hòa Bình chủ đầu tư dự án Khu du lịnh sinh thái - tâm linh Lạc Thủy (huyện Lạc Thuỷ, Hoà Bình) là thành viên Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương.

Bà chủ 8X làm khu du lịch tâm linh 3.000 tỷ đồng ở Hoà Bình

Tỉnh Hoà Bình đề xuất chuyển đất lúa làm dự án tâm linh 3.000 tỷ đồng (Ảnh minh họa)

Như đã thông tin, vừa qua, tỉnh Hoà Bình đã đề nghị Thủ tướng cho phép chuyển mục đích sử dụng gần 48ha đất trồng lúa để xây khu du lịch sinh thái - tâm linh Lạc Thủy, dự kiến hơn 3.000 tỷ đồng do Công ty TNHH MTV Pacific - Hòa Bình (công ty Pacific - Hòa Bình) làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô sử dụng đất sau điều chỉnh khoảng 121ha, trong đó diện tích đất trồng lúa khoảng gần 48ha.

Theo hồ sơ pháp lý của dự án, Công ty Pacific - Hòa Bình có trụ sở chính tại thôn Lão Nội, xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy. Người đại diện pháp luật của Công ty Pacific - Hòa Bình là bà Phan Thanh Hà (sinh năm 1986, thường trú tại phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội) làm Chủ tịch công ty.

Công ty được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu vào ngày 11/10/2016, đăng ký thay đổi lần thứ nhất ngày 20/11/2018.

Ngày 18/11/2016 tức hơn 1 tháng sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, UBND tỉnh Hòa Bình ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái - tâm linh Hòa Bình. 

Sau đó, dự án được đổi tên thành dự án Khu du lịch sinh thái - tâm linh Lạc Thủy theo yêu cầu của Ban thường vụ tỉnh ủy Hoà Bình để phản ánh rõ hơn vị trí, phạm vi ranh giới của dự án (tránh gây nhầm lẫn là đồ án quy hoạch của cả tỉnh).

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Một thành viên viên Pacific - Hòa Bình là thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương (Tập đoàn Thái Bình Dương). Tập đoàn được thành lập từ năm 2001 do ông Phan Văn Quý làm chủ tịch HĐQT.

Thông tin tại website của Tập đoàn Thái Bình Dương (địa chỉ thaibinhduong.vn) hiện tập đoàn có 7 công ty thành viên chủ yếu hoạt động ở Bình Thuận và Hoà Bình trong đó có Công ty Pacific - Hòa Bình. Lĩnh vực đầu tư, kinh doanh chính của Tập đoàn gồm: Công nghiệp, tổng thầu và bất động sản.

Theo giới thiệu, Tập đoàn Thái Bình Dương là chủ đầu tư của nhiều dự án lớn có quy mô nghìn tỷ. Tập đoàn làm chủ đầu tư một số dự án nhiệt điện như Sơn Mỹ 1 (BOT); dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Vĩnh Tân 4 mở rộng hay cảng quốc tế Vĩnh Tân.

Tập đoàn Thái Bình Dương còn là chủ của hàng loạt dự án lớn trên "đất vàng" Hà Nội và TP. HCM. Có thể kể đến như Khu biệt thự Vườn Dừa tại Phường Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM. Tại Hà Nội, Tập đoàn Thái Bình Dương có các dự án như Khu biệt thự cao cấp Hồ Tây, Tổ hợp trung tâm thương mại dịch vụ, căn hộ và văn phòng Hoàng Thành Tower tại địa chỉ số 114 Mai Hắc Đế.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Thái Bình Dương có dự án Khu du lịch văn hoá và nghỉ dưỡng Hương Sơn (Xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) với tổng vốn đầu tư là 4.600 tỷ đồng.

Ngoài ra còn có dự án cáo treo Hương Bình nằm tại địa phận huyện Lạc Thủy, Hòa Bình và huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội với tổng vốn đầu tư hơn 600 tỷ đồng.

Khu du lịch tâm linh 3.000 tỷ: Bộ Quốc phòng lưu ý gì?

Liên quan đến dự án khu du lịch sinh thái - tâm linh Lạc Thủy, trước đó Bộ Quốc Phòng đã có văn bản gửi UBND tỉnh Hòa Bình trả lời về việc xin ý kiến địa điểm, ranh giới và nội dung đầu tư xây dựng dự án khu du lịch sinh thái tâm linh Lạc Thủy.

Theo đó, Bộ Quốc phòng thống nhất với đề nghị của UBND tỉnh Hoà Bình về địa điểm quy hoạch và sử dụng khu đất có diện tích khoảng 121,59ha tại xã Phú Lão, huyện Lạc Thuỷ để thực hiện dự án.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư không được liên doanh, liên kết với nước ngoài (cả Việt Kiều); không được sử dụng lao động là nước ngoài để thực hiện dự án. Nếu thay đổi chủ đầu tư phải có ý kiến thoả thuận của Bộ Quốc phòng, không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, thực hiện nghiêm các quy định trong triển khai dự án.

Ngoài ra Bộ Quốc phòng cũng yêu cầu phối hợp với một số đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng xác định cụ thể vị trí, diện tích, ranh giới của dự án tại thực địa và giải quyết các vấn đề cụ thể có liên quan đến quốc phòng trong khu vực để không làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ quốc phòng.

Tin mới lên