Tài chính tiêu dùng

Bà Hoàng Thị Mai Thảo làm Chủ tịch SHB Finance

(VNF) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố thông tin về việc miễn nhiệm và thay đổi người nội bộ của ngân hàng.

Cụ thể, ngày 30/11/2019, SHB đã miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc SHB đối với bà Hoàng Thị Mai Thảo để bổ nhiệm bà vào vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên tại Công ty Tài chính TNHH MTV của ngân hàng SHB (SHB Finance). Bà Thảo sẽ đảm nhiệm chức vụ mới từ ngày 1/12/2019.

Được biết, bà Hoàng Thị Mai Thảo sinh năm 1973, là thạc sỹ kinh tế, tốt nghiệp Học viện Ngân hàng. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đã đảm nhiệm nhiều vị trí tại các ngân hàng như VPBank, SHB. Bà Thảo vừa đảm nhận vị trí phó tổng giám đốc kiêm giám đốc khối ngân hàng bán lẻ của SHB từ tháng 1/2019.

Trước đó, bà Hoàng Thị Mai Thảo từng là Giám đốc khối nguồn vốn của SHB, thành viên HĐQT Công ty chứng khoán SHB (SHBS), có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là hoạt động huy động và kinh doanh nguồn vốn. Bà Thảo cũng đã từng giữ vị trí Trưởng phòng nguồn vốn, Giám đốc Chi nhánh Ngô Quyền của VPBank.

Bà Hoàng Thị Mai Thảo.

Tại Quyết định số 478/QĐ-HĐQT ngày 30/11/2019 của HĐQT SHB, ngân hàng này cũng quyết định ông Thái Quốc Minh (thành viên HĐQT SHB) sẽ thôi tham gia làm thành viên Hội đồng thành viên và thôi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên tại SHB Finance.

SHB cũng quyết định cử ông Lê Đăng Khoa tham gia làm thành viên Hội đồng thành viên tại SHB Finance.

SHB Finance là công ty tài chính tín dụng tiêu dùng thuộc Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB). SHB Finance có số vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng tính đến hết ngày 30/6/2018, do SHB sở hữu 100%.

SHB Finance tập trung cung cấp dịch vụ cho vay tiền mặt cho các nhóm khách hàng đại chúng – cán bộ công nhân viên, công nhân, người kinh doanh nhỏ lẻ và các khách hàng khác có thể cung cấp các hóa đơn dịch vụ, thông qua các kênh trực tiếp và trực tuyến. SHB Finance cũng cho hay tới đây công ty sẽ giới thiệu các gói dịch vụ giành riêng cho các cán bộ nhân viên tại các doanh nghiệp, giúp các khách hàng này có một sự lựa chọn ưu việt và thuận tiện hơn.

Tin mới lên