Nhân vật

Bà Jodi West được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ANZ Việt Nam

(VNF) - ANZ vừa chính thức thông báo về việc bà Jodi West được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ANZ Việt Nam.

Bà Jodi West được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ANZ Việt Nam

Bà Jodi West vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ANZ Việt Nam.

Theo thông báo bổ nhiệm, bà Jodi West sẽ làm Tổng giám đốc ANZ Việt Nam kể từ ngày 13/8/2018 tại TP. HCM, trực tiếp báo cáo cho ông Farhan Faruqui, Tổng giám đốc ANZ khu vực quốc tế.

Bà Jodi West gia nhập ANZ từ năm 2015 với chức vụ Giám đốc khối giao dịch ngoại hối khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính tại Úc. Trước đó, bà đã từng giữ những vị trí thuộc mảng kinh doanh ngoại hối và hàng hóa tại Citigroup và Barclays. Bà cũng từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc khối giao dịch ngoại hối khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính tại National Australia Bank.

Hồi tháng 3/2018, ANZ đã miễn nhiệm ông Dennis Hussey khỏi vị trí Tổng giám đốc và thành viên hội đồng thành viên ANZ kể từ ngày 17/3/2018, sau khi có đơn xin từ chức gửi chủ sở hữu và hội đồng thành viên ANZ.

Đồng thời, bổ nhiệm bà Bạch Thủy Hà, lúc ấy là Giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp lớn, làm Tổng giám đốc tạm thời của Ngân hàng ANZ cho đến khi Tổng giám đốc mới được chính thức bổ nhiệm.

Về ANZ  Việt Nam, vào cuối năm 2017, ngân hàng chính thức chuyển nhượng toàn bộ khối kinh doanh ngân hàng bán lẻ cho Ngân hàng Shinhan Việt Nam. Riêng mảng thị trường bán buôn của ANZ vẫn hoạt động bình thường.

Giá trị thương vụ chuyển giao mảng kinh doanh bán lẻ này không được AZN tiết lộ nhưng theo ông Dennis Hussey, ANZ đã rất thành công với mảng bán lẻ ở Việt Nam và mục đích của việc chuyển giao mảng này cho Ngân hàng Shinhan không phải do kém hiệu quả mà là nhằm mục đích tập trung hơn cho các chiến lược của ANZ tại khu vực sông Mekong.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam là công ty con của Shinhan Financial Group, một tập đoàn tài chính Hàn Quốc được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc và New York. Shinhan mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP. HCM từ năm 1993.

Tin mới lên