Tiêu điểm

Bà Ksor H’Bơ Khăp lý giải việc không ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới

Nữ đại biểu nói rằng bà muốn tập trung cống hiến cho ngành công an nên không ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Bà Ksor H’Bơ Khăp lý giải việc không ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới

Bà Ksor H’Bơ Khăp có nhiều chất vấn đáng chú ý tại nghị trường Quốc hội hồi tháng 11/2020.

Ngày 13/3, bà Ksor H’Bơ Khăp, Trưởng công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai, cho biết bà không tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026) vì muốn cống hiến cho ngành công an.

“Nếu làm đại biểu quốc hội chuyên trách thì sẽ không có cơ hội phấn đấu trong ngành công an, làm đúng nhiệm vụ mà tôi mong ước”, bà Ksơr H’Bơ Khăp nói.

Trưởng công an thị xã Ayun Pa cũng cho biết thêm bà không thuộc diện cơ cấu của tỉnh và Trung ương trong việc ứng cử đại biểu Quốc hội. Lãnh đạo bộ và địa phương đều muốn bà tiếp tục tham gia với vai trò đại biểu Quốc hội chuyên trách.

“Tuy nhiên, tôi tự nhận thấy bản thân để thực hiện nhiệm vụ đại biểu chuyên trách thì mình chưa đủ năng lực, còn phải phấn đấu rèn luyện nhiều hơn nữa. Đặc biệt, việc thực hiện nhiệm vụ của người chiến sĩ công an là niềm mơ ước của tôi. Do đó, tôi không thể một lúc đóng nhiều vai được, làm gì cũng phải có sự chuyên tâm”, bà Ksor H’Bơ Khăp tâm sự.

Trước đó, ngày 12/3, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai cho biết các đại biểu Quốc hội của tỉnh khóa XIV đều không ứng cử khóa mới.

Danh sách đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai khóa XIV gồm: Ông Hồ Văn Niên (Trưởng đoàn, Bí thư tỉnh uỷ Gia Lai, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội), ông Đinh Duy Vượt (Phó trưởng đoàn, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội), ông Rơ Mah Tuân (Chính ủy Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội) và bà Ksor H’Bơ Khăp (Trưởng công an thị xã Ayun Pa, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội).

Tin mới lên