Nhân vật

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ đề nghị xử công khai vụ ly hôn

(VNF) - Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng phiên tòa xét xử công khai sẽ tạo điều kiện cho những tờ báo, phóng viên chân chính được tham dự phiên tòa, truyền tải những thông tin chính xác về diễn biến phiên tòa, giúp cho công luận hiểu rõ sự thật khách quan của vụ án ly hôn…

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ đề nghị xử công khai vụ ly hôn

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo xin rút đơn xử kín vụ ly hôn

Lê Hoàng Diệp Thảo vừa gửi đơn lên tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM yêu cầu mở phiên tòa công khai, liên quan đến phiên phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên).

Trong đơn bà Thảo cho biết trước đó tòa đã chấp nhận đơn đề nghị được xét xử kín vụ án ly hôn của bà, tuy nhiên một số bài viết lại đăng tải những thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến tình cảm của các con đối với cha mẹ trong vụ án ly hôn này.

Vì lý do trên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị tòa án cấp phúc thẩm đưa vụ ly hôn giữa bà và ông Vũ ra xét xử công khai vào ngày 18-19-20/11.

“Phiên tòa xét xử công khai sẽ tạo điều kiện cho những tờ báo, phóng viên chân chính được tham dự phiên tòa, truyền tải những thông tin chính xác về diễn biến phiên tòa, giúp cho công luận hiểu rõ sự thật khách quan của vụ án”, đơn bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết.

Cũng trong đơn yêu cầu mở phiên tòa xét xử công khai, bà Thảo xin rút lại đơn đề nghị xử kín đề ngày 11/9/2019 và đề nghị tòa áp dụng khoản 2 Điều 15 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, đưa vụ án tranh chấp hôn nhân giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ ra xét xử công khai.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ đề nghị xử công khai vụ ly hôn.

Trước đó, vào ngày 29/10, tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM thông báo tiếp tục hoãn xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa vợ chồng Trung Nguyên. 

Hội đồng xét xử cho biết trước phiên xử phúc thẩm diễn ra ít giờ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ có đơn xin hoãn xử vì lý do bà đang phải điều trị bệnh tại nước ngoài vào hôm 28/10.

Hội đồng xét xử cho rằng trường hợp của bà Thảo bị bệnh, phải nằm viện là do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan, thuộc trường hợp theo khoản 3 Điều 296 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 nên cần hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Thảo.

Tuy nhiên, hội đồng xét xử phúc thẩm đề nghị bà Thảo phải có mặt trong ngày xử tới, nếu không hội đồng xét xử sẽ đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với yêu cầu kháng cáo của bà.

Bảo vệ bà Thảo trong phiên tòa lần này có 6 luật sư gồm: Lê Thành Kính, Lê Thị Hoài Giang, Đoàn Thị Hồng Trang, Phạm Công Hùng, Lê Thị Kim Liên và Đỗ Mạnh Tường.

Bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ vẫn là các luật sư Trương Thị Hòa, Hoàng Hữu Nhân, Nguyễn Minh Tâm.

Luật sư Hoàng Hữu Nhân cho biết ông Vũ mong muốn vụ án sớm kết thúc vì nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn Trung Nguyên, cũng như đời sống của hơn 5.000 người lao động.

Tin mới lên