Thị trường

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại tố 'nhóm thao túng' giả mạo giấy tờ để chiếm Trung Nguyên IC

(VNF) - Vợ "vua cà phê" Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục đưa ra những bằng chứng tố cáo “nhóm thao túng giả mạo giấy tờ để chiếm công ty Hoà tan Trung Nguyên” (Trung Nguyên IC).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại tố 'nhóm thao túng' giả mạo giấy tờ để chiếm Trung Nguyên IC

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại tố nhóm thao túng giả mạo giấy tờ để chiếm Trung Nguyên IC

Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết “đã phát hiện sự giả mạo nghiêm trọng trong các tài liệu Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông và Quyết định của Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên do Nguyễn Duy Phước – một nhân viên đang phụ trách pháp lý của Tập đoàn nộp cho Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương vào ngày 27/3/2018”.

Các tài liệu nói trên có nội dung là: “Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên ủy quyền cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ đại diện toàn bộ vốn góp của Tập đoàn này tại Trung Nguyên IC vào tháng 11/2011 (photo và không có ngày)”, bà Thảo nêu rõ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo từng tố cáo về việc mình không được trở lại Trung Nguyên

Theo bà Thảo, có 3 “kẽ hở trong chứng cứ giả được nhóm thao túng ngụy tạo nhằm qua mặt các cơ quan chức năng”.

“Thứ nhất, Biên bản và Quyết định mà Nguyễn Duy Phước nộp cho Tòa án tỉnh Bình Dương có nhiều trang thiếu giáp lai hoặc chữ ký để xác định sự gắn kết. Bên cạnh đó, tôi khẳng định rằng kể từ khi thành lập Trung Nguyên IC thì Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên chưa bao giờ tổ chức họp để thông qua nội dung cử ông Vũ làm đại diện phần vốn góp của Tập đoàn này tại Trung Nguyên IC. Nhóm thao túng đã cắt dán, phô tô chữ ký của tôi để đưa vào Biên bản họp”, bà Thảo nêu.

Thứ hai, theo bà Thảo, nội dung Biên bản họp có hai trang nhưng trang trước và trang sau mâu thuẫn với nhau. Nội dung Quyết định của Đại hội đồng cổ đông cũng mâu thuẫn với nội dung của Biên bản họp. Thậm chí cả hai văn bản này còn không thống nhất với nhau về địa chỉ thường trú của ông Vũ là TP.HCM hay TP. Buôn Ma Thuột.

“Thứ ba, Nguyễn Duy Phước đã lừa dối Tòa khi xác nhận rằng Trung Nguyên IC nhận được ủy quyền cho ông Vũ làm đại diện toàn bộ vốn góp của Tập đoàn Trung Nguyên tại Trung Nguyên IC vào tháng 11/2011. Bởi vì cho đến nay, Nguyễn Duy Phước không phải là nhân viên, lãnh đạo, thành viên HĐQT hay cổ đông của Trung Nguyên IC thì làm sao có tư cách và thông tin để xác nhận việc này? Tôi khẳng định rằng Trung Nguyên IC chưa bao giờ nhận được tài liệu ủy quyền nêu trên”, vợ "vua cà phê" cho hay.

Ngoài ra, thêm một dấu hiệu cho thấy rất rõ sự giả mạo thể hiện ở dấu treo và giáp lai được đóng trên hai tài liệu này. Bà Thảo nói, đây là con dấu của Tập đoàn được lập sau năm 2015, trong khi trên tài liệu này ghi thời gian ban hành là tháng 11/2011.

Được biết, ngày 28/9/2018 vừa qua, bà Thảo đã có đơn gửi Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đề nghị Tòa thu thập bản gốc của hai tài liệu trên và ra quyết định trưng cầu giám định theo quy định tại Điều 102 và 103 Bộ luật TTDS.

“Hiện nay Tòa án tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 32 và Văn bản số 63 để thu thập chứng cứ”, bà Thảo viết trên trang cá nhân của mình.

 

Tin mới lên