Thị trường

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại tố nhóm vận hành Trung Nguyên thao túng quyền lực, trục lợi cá nhân

(VNF) - Chưa đầy một tháng sau khi tố cáo 4 người trong tổ vận hành Trung Nguyên cấu kết bôi nhọ mình, hôm nay (14/6), bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại tiếp tục tố cáo nhóm người này thao túng quyền lực, trục lợi cá nhân, thuê côn đồ cướp nhà máy Trung Nguyên tại Bình Dương.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại tố nhóm vận hành Trung Nguyên thao túng quyền lực, trục lợi cá nhân

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại tố nhóm vận hành Trung Nguyên thao túng quyền lực, trục lợi cá nhân

Thông tin trên được bà Lê Hoàng Diệp Thảo công bố trên trang Fanpage chính thức của mình.

Bà Thảo cho biết bà nói đến các “nghịch lý tại Trung Nguyên” với tư cách là người nắm giữ lượng lớn cổ phần tại đây.

Theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, hiện nay bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn đang là người đồng sở hữu 93% cổ phần tại TNG một cách hợp pháp.

“Vậy mà nhóm người hiện đang điều hành công ty, lại hoàn toàn phớt lờ đi việc này. Bằng chứng là đã hơn 3 năm, các hoạt động kinh doanh của Tập đoàn, lời - lỗ - doanh thu, tôi đều không được thông báo. Dù đã nhiều lần gửi công văn, tìm cách đối thoại trực tiếp, gián tiếp… nhưng chưa bao giờ tôi nhận được các báo cáo về kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo về tình hình tài chính của TNG”, bà Thảo viết trên trang Fanpage của mình.

Như VietnamFinance đã thông tin, hôm 22/5, bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ đã tuyên bố về sự thao túng của 4 cá nhân trong tổ vận hành Trung Nguyên tại tập đoàn này trên Fanpage chính thức của mình. Bà Thảo đồng thời tố cáo những người trên đang cấu kết để bôi nhọ mình.

Bốn cá nhân được bà Thảo chỉ ra là: bà Huỳnh Vạng Cẩm Tú - Giám đốc khối Tài chính; ông Nguyễn Văn Đông - Giám đốc khối Nguồn nhân lực và hai cá nhân khác đang giữ chức vụ lớn trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Thảo cho biết: “Tôi không vào được công ty của mình nhưng thông tin đóng Bảo hiểm xã hội cá nhân của tôi vẫn đang được đóng tại TNG, vậy xem như toàn bộ số tiền mà đáng lẽ tôi được nhận hằng tháng đã về túi ai?”

Hình ảnh do bà Lê Hoàng Diệp Thảo đưa lên Fanpage của mình để minh chứng cho việc bà bị cản trở vào Trung Nguyên

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo: “Tổ vận hành TNG đang che mắt mọi hoạt động tài chính, khống chế không để cho Tòa án thực thi quyền pháp luật của mình để thực hiện việc kiểm toán. Họ qua mặt tất cả tạo phe cánh để dể bề thao túng quyền lực và trục lợi cá nhân”.

Vợ “vua cà phê” bức xúc:“Trong rất nhiều hoạt động của TNG, nhóm người điều hành công ty đã thực hiện việc vay vốn ngân hàng với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng, nhưng hoàn toàn không thông qua ý kiến, không có chữ ký của các thành viên thuộc Hội đồng quản trị. Việc thao túng Trung Nguyên đã diễn ra trong một thời gian quá dài, dẫn đến thiệt hại khổng lồ cho một thương hiệu quốc gia”.

Bà Thảo còn nói rằng nhóm vận hành Trung Nguyên đã thuê côn đồ tấn công nhà máy Trung Nguyên tại Bình Dương: “Tháng 6/2015, Nguyễn Văn Đông (giám đốc nhân sự) còn thuê một nhóm người cầm hung khí (xã hội đen) tới nhà máy của Trung Nguyên ở Bình Dương để đe dọa công nhân. Nhóm này đẩy hết số công nhân đang có mặt tại nhà máy ra giữa sân, hăm dọa hành hung, buộc họ phải trao trả nhà máy lại cho nhóm người này ngay trong đêm. Hôm sau lập tức di dời các máy móc quan trọng của nhà máy đi nơi khác”.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo gọi nhóm vận hành Trung Nguyên là “thế lực chống phá”, bốn người trong tổ vận hành đã “qua mặt các cơ quan hải quan, Viện Sở hữu trí tuệ và Cục Quản lý thị trường để cho rằng sản phẩm cà phê G7 đang sản xuất ở nhà máy Bắc Giang là giả mạo và tự do 'cướp ban ngày' các thị trường quốc tế của tôi bằng cách ngăn chặn không cho xuất khẩu, hải quan giam giữ hàng tá containers hàng của tôi ở các của khẩu hải quản và thực hiện hành vi giảm giá tối đa để cướp thị trường quốc tế”.

Vẫn như những lần phát ngôn trên báo chí, truyền thông, bà Thảo nói rằng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang bị bệnh, không thể xuất hiện trước công chúng, không thể đi làm việc bình thường và giao lưu với các doanh nhân và bạn bè suốt hơn 4 năm qua.

“Thế nhưng trên mạng xã hội xuất hiện khá nhiều thông tin trái chiều, đặt điều, vu khống, xuyên tạc nhằm che giấu, giam cầm chồng tôi để những kẻ chống phá dễ bề thao túng Trung Nguyên và trục lợi cá nhân”, bà Thảo khẳng định trong bài viết của mình.

Gần 4 năm kể từ khi xảy ra tranh chấp giữa vợ chồng “vua cà phê”, gần như ông Đặng Lê Nguyên Vũ không xuất hiện trước truyền thông mà chỉ có bà Lê Hoàng Diệp Thảo liên tục đưa ra các phát ngôn.

Bà Thảo nói lý do bà buộc phải lên tiếng là vì giữa bà và ông Vũ không chỉ có Trung Nguyên mà còn có 4 đứa con.

Trước khi bà Thảo lên tiếng tố cáo 4 người trong tổ vận hành Trung Nguyên, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đã ra thông báo thụ lý vụ án Công ty Cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC)  khởi kiện bà Lê Hoàng Diệp Thảo và yêu cầu bà Thảo 6 điều.

Thứ nhất, Trung Nguyên IC yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo trả lại các tài sản gồm: chi nhánh Công ty Cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên tại Bắc Giang, các thiết bị, máy móc, nguyên vật liệu, hàng hóa... tại lô B (B2), khu công nghiệp Quang Châu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Thứ hai, buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo chấm dứt hành vi sử dụng trái phép chi nhánh Trung Nguyên IC tại Bắc Giang để sản xuất sản phẩm King's Coffee.

Thứ ba, buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải giao trả Trung Nguyên IC con dấu, các hồ sơ, giấy tờ pháp lý của chi nhánh Trung Nguyên IC tại Bắc Giang.

Thứ tư, buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo chấm dứt hành vi cản trở trái phép người đại diện theo pháp luật, Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT, người đứng đầu chi nhánh tại Bắc Giang, cổ đông, thành viên Hội đồng quản trị ra vào chi nhánh Trung Nguyên IC tại Bắc Giang để thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo điều lệ công ty và Luật Doanh nghiệp.

Thứ năm, buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo bồi thường cho Trung Nguyên IC số tiền thiệt hại ước tính đến tháng 4/2017 là 1.709 tỷ đồng, trả một lần ngay khi bản án có hiệu lực thi hành.

Thứ sáu, buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo bồi thường cho Trung Nguyên IC số tiền thiệt hại tính từ tháng 5/2017 cho đến khi bàn giao chi nhánh Trung Nguyên IC tại Bắc Giang cho Trung Nguyên IC.

Cùng với đơn kiện, Trung Nguyên IC đã gửi tới tòa án Bắc Giang các tài liệu liên quan như báo cáo thiệt hại phát sinh từ nhà máy Bắc Giang do bà Thảo gây ra từ tháng 11/2015; thống kê thiệt hại; bảng cân đối kế toán; báo cáo tài chính năm 2014...

Tin mới lên