Nhân vật

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn đổi tiền cấp dưỡng 4 đứa con thành 20% cổ phần

(VNF) - Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn giữ nguyên quan điểm hủy bản án sơ thẩm, đồng thời muốn thay đổi việc cấp dưỡng từ số tiền 10 tỷ đồng/năm cho 4 đứa con thành 20% cổ phần (mỗi người con 5%) của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn đổi tiền cấp dưỡng 4 đứa con thành 20% cổ phần

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn đổi tiền cấp dưỡng 4 đứa con thành 20% cổ phần

Chiều nay (3/12), luật sư Lê Thị Hoài Giang (bảo vệ cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo) đã trao đổi với báo chí về diễn biến phiên tòa phúc thẩm ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ.

Theo luật sư Lê Thị Hoài Giang, phía bà Thảo vẫn giữ nguyên quan điểm hủy bản án sơ thẩm, thay đổi việc cấp dưỡng từ số tiền 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 đứa con thành 20% cổ phần (mỗi người con 5%) của ông Vũ tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Về phía bị đơn, luật sư Trương Thị Hòa (bảo vệ cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ) cho biết, quan điểm của phía ông Vũ mong muốn giữ lại bản án sơ thẩm.

Đối với việc yêu cầu thay đổi tỷ lệ cấp dưỡng của bà Thảo, luật sư Hòa cho rằng bị đơn vẫn cố gắng theo hướng của án sơ thẩm, chỉ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ cho 4 người con. Ông Vũ chấp nhận đề nghị của bà Thảo ở phiên sơ thẩm là thực hiện cấp dưỡng từ năm 2013, thay vì theo cách chung là tính từ khi bản án có hiệu lực pháp luật.

"Chúng tôi nỗ lực để giữ lại bản án sơ thẩm, chứng minh tính đúng đạo lý, đúng pháp luật của án sơ thẩm. Ông Vũ cũng nhiều lần nói muốn sớm kết thúc vụ án để giải quyết khó khăn của Trung Nguyên", luật sư Hòa nói thêm.

Trước đó tại bản án sơ thẩm, Tòa án nhân dân TP. HCM thuận tình ly hôn cho vợ chồng chủ Trung Nguyên, phán quyết bà Thảo được nuôi dưỡng 4 con và ông Vũ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng, tính từ năm 2013 tới khi các con trưởng thành.

Tòa cũng phân chia tài sản theo tỷ lệ 6:4, tức ông Vũ được hưởng 60% và bà Thảo 40%. Về tiền, vàng có giá trị là hơn 1.765 tỷ, HĐXX nhận thấy trong trường hợp không có căn cứ chứng minh đang có tranh chấp là tài sản riêng nên coi là chung và tính đến công sức đóng góp của các bên. Tòa giao bà Thảo tiếp tục quản lý, số tiền chênh lệch được cấn trừ vào số cổ phần ông Vũ nhận lại từ bà Thảo.

Tin mới lên