Nhân vật

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói nhiều lần mang dấu đến trả nhưng Trung Nguyên cố tình không nhận

(VNF) - “Họ (Trung Nguyên - PV) đã làm lại con dấu và giấy phép từ lâu. Tôi nhiều lần mang đến trả, họ cố tình không chịu nhận (có Thừa phát lại ghi nhận) mà đi khởi kiện, rồi chạy truyền thông …Đó là cả một chuỗi hành vi đã lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói về việc cưỡng chế bất thành buộc bà trả lại con dấu và các giấy tờ khác của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (TNH) hôm 6/6.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói nhiều lần mang dấu đến trả nhưng Trung Nguyên cố tình không nhận

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng việc cưỡng chế của Cục Thi hành án dân sự là nhằm bôi nhọ bà.

Như VietnamFinance đã thông tin, sáng 6/6, Cục Thi hành án dân sự TP. HCM đã có mặt lúc 9h tại nhà riêng của bà Lê Hoàng Diệp Thảo ở số 30 đường Tú Xương, quận 3, TP. HCM để cưỡng chế buộc bà trả con dấu, giấy đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế cho Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (TNH). Tuy nhiên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt.

Cơ quan thi hành án, đại diện công ty TNH chờ đến 9h45 vẫn không có ai trong gia đình bà Lê Hoàng Diệp Thảo ra mở cửa. Cuối cùng, các bên đành ký vào biên bản cưỡng chế bất thành và rời đi.

Theo bản án phúc thẩm số số 51 của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM ngày 12/11/2018, bà Lê Hoàng Diệp Thảo là cổ đông của TNH, nắm 30% vốn điều lệ. Sáng 16/10/2015, bà Thảo dẫn theo một số người đến trụ sở công ty cưỡng đoạt con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Việc này được Văn phòng thừa phát lại quận Bình Tân ghi nhận.

Tối cùng ngày (6/6), bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ trên trang cá nhân: “Sáng nay họ đi cùng cơ quan thi hành án đến nhà riêng của tôi thực hiện cái gọi là “cưỡng chế”, phía sau là cả một đội quân truyền thông. Mục đích thì quá rõ…Nhưng đó không phải là điều tôi lo lắng nhất. Họ vẫn ngày đêm gieo vào đầu chồng tôi suy nghĩ bất thường và kích động anh để hại chính gia đình của mình”.

Theo bà Thảo, phía Trung Nguyên đã làm lại con dấu và giấy phép từ lâu (trước khi khởi kiện).
“Tôi nhiều lần mang đến trả, họ cố tình không chịu nhận (có Thừa phát lại ghi nhận) mà đi khởi kiện, rồi chạy truyền thông …Đó là cả một chuỗi hành vi đã lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng. Trong các buổi hòa giải tôi đã giải thích rõ con dấu và giấy phép đã thất lạc nhưng vô ích, vì mục đích của họ là muốn bôi nhọ”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết.

Bà Thảo cho rằng: “Lẽ ra tòa án sẽ phải ngừng giải quyết vì đối tượng khởi kiện không còn. Vậy mà, bằng cách nào đó, họ vẫn khiến tòa án đưa việc này ra xét xử, sơ thẩm rồi phúc thẩm, sau đó là cưỡng chế thi hành án để lấy lại một vật mà nó không còn giá trị”.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định: “Bản chất của sự việc con dấu là nhằm bôi nhọ, hủy hoại danh dự, uy tín của tôi. Họ, bằng mọi giá, muốn ngăn chặn mọi nỗi lực trở về Trung Nguyên của tôi”.

Tin mới lên