Nhân vật

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo 'tố' Trung Nguyên: ‘6 năm qua họ không trả cổ tức cho tôi’

(VNF) - “6 năm qua họ không trả cổ tức cho tôi, cũng không gửi báo cáo tài chính, ép tôi phải chấp nhận một kế hoạch kinh doanh lợi nhuận bằng 0, tước quyền hợp pháp của một người vợ, một cổ đông đối với tài sản của tôi trong công ty… Rõ ràng là lộng hành bất chấp Luật pháp, Luật trời!”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo "tố cáo" Trung Nguyên trên trang cá nhân.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo 'tố' Trung Nguyên: ‘6 năm qua họ không trả cổ tức cho tôi’

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lo ngại bà và 4 đứa con sẽ không nhận được đồng cổ tức nào khi Trung Nguyên đặt kế hoạch lợi nhuận kinh doanh bằng 0.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết: “Tháng 6/2018, khi nhận được thông báo mời họp Hội đồng quản trị của các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, tôi vô cùng hốt hoảng vì thấy kế hoạch phát triển kinh doanh từ 2018 – 2020, trong đó tỷ suất tăng trưởng và lợi nhuận của các công ty sẽ sụt giảm nghiêm trọng, thậm chí là âm và 0% trong 3 năm”.

Bà Thảo nói bà bị phía Trung Nguyên ép phải chấp nhận kế hoạch kinh doanh nói trên: “Họ ép tôi, Hội đồng quản trị phải chấp nhận kế hoạch này với lý do Trung Nguyên đã chuyển sang một tầm nhìn mới là "vô vị lợi”.

Bà Thảo cho rằng kế hoạch kinh doanh lợi nhuận bằng 0 của Trung Nguyên được đưa ra vì có 1 nhóm người đang muốn dựa vào “cái gọi là “phụng sự vô vị lợi” để rút cạn tài chính” của công ty.

“Lãnh đạo doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng, là đầu tàu để dẫn dắt doanh nghiệp phát triển. Người lãnh đạo đưa ra chiến lược phát triển như vậy, cộng với một đội ngũ thiếu năng lực, cơ hội, tham lam, không chịu làm việc mà chỉ lo cấu kết rút ruột công ty để “hiện thực hóa” kế hoạch kinh doanh lợi nhuận bằng 0 này”, bà Thảo viết trên trang cá nhân.

“Lợi nhuận bằng 0 còn có nghĩa là tôi và 4 đứa con sẽ không nhận được bất kỳ đồng cổ tức nào. Không chỉ vậy, thông qua một số tờ báo, họ tung tin rằng việc lợi nhuận của Trung Nguyên giảm 50% là do tôi làm”, bà Thảo chỉ trích những người trong công ty Trung Nguyên mà bà cho là đang cấu kết rút ruột công ty nhưng không chỉ đích danh.

 

Tin mới lên