Nhân vật

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố

(VNF) - Công an TP. HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố

Bà Nguyễn Phương Hằng

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM đã ban hành quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng từ ngày 16/2/2022 đến ngày 29/4/2022 để phục vụ công tác điều tra, xác minh liên quan đến đơn thư tố cáo.

Từ khoảng tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên phát trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội (livestream) tố cáo nhiều người nổi tiếng như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành, MC Đại Nghĩa... ăn chặn tiền quyên góp cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt năm 2020.

Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã vào cuộc điều tra và kết luận các nghệ sĩ này không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp để cứu trợ đồng bào miền Trung nên không khởi tố vụ án hình sự.

Bên cạnh đó, Công an TP. HCM cũng ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với ông Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh do không có dấu hiệu tội phạm.

Sau đó, nhiều cá nhân bị bà Hằng tố cáo đã gửi đơn đến Công an TP. HCM, Công an tỉnh Bình Dương tố ngược bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi vu khống, làm nhục người khác và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tin mới lên