Nhân vật

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm thứ 3 liên tiếp

(VNF) - CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo vừa lọt danh sách 100 phụ nữ có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2019 do Forbes công bố. Đây là năm thứ 3 liên tiếp bà Thảo có tên trong danh sách này.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm thứ 3 liên tiếp

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đứng thứ 52 trong danh sách những người phụ nữ có ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2019 của Forbes. Bà Thảo là người phụ nữ Việt Nam duy nhất trong danh sách này. Theo Forbes, bà Nguyễn Phương Thảo đang sở hữu khối tài sản 2,7 tỷ USD.

Trong số 100 phụ nữ có trong danh sách, chỉ 13 người là tỷ phú với tổng giá trị tài sản 86,7 tỷ USD.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970, hiện được biết đến nhiều nhất với vai trò Tổng giám đốc Vietjet Air. Ngoài ra, bà Thảo còn giữ vị trí Phó chủ tịch HD Bank và Chủ tịch Sovico Holdings.

Năm 2017, bà Thảo lần đầu tiên lọt top tỷ phú USD của Forbes và cũng là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á.

Cũng trong năm 2017, bà Nguyễn Thị Phương Thảo lọt danh sách 100 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất thế giới và trụ lại cho đến nay (2019).

Đây là năm thứ 16 Forbes công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới bao gồm các phụ nữ đến từ các lĩnh vực doanh nghiệp, tài chính, truyền thông, chính trị, các nhà hoạt động xã hội, từ thiện /tổ chức phi chính phủ và công nghệ.

Như mọi năm, các tiêu chí đánh giá của họ là: tiền bạc (tài sản, doanh thu công ty hoặc GDP quốc gia), độ hiện diện truyền thông, tầm ảnh hưởng và tác động của họ lên cả lĩnh vực của mình (truyền thông, kinh doanh, công nghệ,..) lẫn lĩnh vực bên ngoài.

Đứng đầu danh sách năm nay vẫn là những gương mặt quen thuộc như Thủ tướng Đức Angela Merkel; Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde; Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi; vợ tỷ phú Bill Gates – bà Melinda Gates.

Tin mới lên