Tài chính

Bà Phương Thảo lọt top 3 người giàu nhất TTCK với khối tài sản nửa tỷ USD

(VNF) – Ngày Vietjet "cất cánh" trên sàn HoSE cũng là ngày mà bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet lọt danh sách 3 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Kết thúc ngày giao dịch đầu tiên, giá trị tài sản của bà Phương Thảo lên đến 10.581 tỷ đồng, tương đương gần nửa tỷ USD.

Bà Phương Thảo lọt top 3 người giàu nhất TTCK với khối tài sản nửa tỷ USD

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo chính thức lọt top 3 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam

Ngày 28/2, 300 triệu cổ phiếu VJC của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet) đã chính thức giao dịch trên sàn HoSE.

Kết thúc ngày giao dịch đầu tiên, cổ phiếu VJC của Vietjet đã tăng kịch trần 20%, đưa thị giá cổ phiếu này tăng từ mức giá tham chiếu 90.000 đồng/cổ phiếu lên 108.000 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa của Vietjet cũng theo đó mà tăng thêm tới 5.400 tỷ đồng chỉ trong vòng một ngày, đạt con số 32.400 tỷ đồng.

Ngày Vietjet "cất cánh" trên sàn HoSE cũng là ngày mà bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet lọt danh sách 3 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời cũng trở thành người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Theo số liệu đến hết ngày 12/01/2017, Vietjet có 3 cổ đông lớn là Công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và quỹ Government of Singapore với tỷ lệ sở hữu lần lượt là 23,24%, 9,42% và 5,48%. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện sở hữu 100% vốn điều lệ của Công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny.

Như vậy, bà Phương Thảo đang trực tiếp và gián tiếp sở hữu 32,66% cổ phần của Vietjet, tương ứng với giá trị tài sản 10.581 tỷ đồng, tương đương gần nửa tỷ USD.

Lượng tài sản này của bà Phương Thảo đã vượt qua "vua thép" Trần Đình Long, ông chủ Novaland Bùi Thành Nhơn, bà Phạm Thu Hương – vợ của ông Phạm Nhật Vượng và chỉ chịu thua khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Phạm Nhật Vượng và ông Trịnh Văn Quyết.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Vietjet "cất cánh" trên sàn HoSE, bà Phương Thảo cũng lọt danh sách 3 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970 tại Hà Nội, là người cùng Vietjet "mang đến cơ hội bay cho hàng triệu người dân, những người chưa từng đi máy bay".

"Tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao và liên tục, chúng tôi tin tưởng rằng có một tương lai tốt đẹp trên không cho hành khách của mình, cho công ty và cho các nhà đầu tư. Vietjet hướng tới trở thành hãng hàng không có chất lượng và hiệu quả quản trị công ty niêm yết theo những chuẩn mực tốt nhất tại Việt Nam và trên thế giới", bà Nguyễn Thị Phương Thảo khẳng định tại Lễ trao quyết định niêm yết cổ phiếu VJC của Vietjet trên sàn HoSE.

Mặc dù sở hữu lượng tài sản "siêu khủng" và hứa hẹn sẽ tăng mạnh trong tương lai, nhưng trong một buổi trả lời phỏng vấn với hãng tin Bloomberg, bà Phương Thảo lại thổ lộ rằng "chưa bao giờ ngồi tính toán cụ thể xem mình có bao nhiêu tiền".

"Tôi chỉ tập trung vào việc làm thế nào để công ty tăng trưởng tốt hơn, để thu nhập của nhân viên tăng lên, để Vietjet có thêm thị phần và vươn lên vị trí số một", bà Phương Thảo khẳng định.

Mới đây, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng đã lọt vào danh sách 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Tin mới lên