Đô thị

Bà Rịa-Vũng Tàu: 13 dự án cảng biển chậm tiến độ, tỉnh 'dọa' thu hồi

(VNF) - Ngày 21/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bà Rịa - Vũng Tàu đã báo cáo về tình hình triển khai các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa trên địa bàn tỉnh (dự án ngoài khu công nghiệp).

Bà Rịa-Vũng Tàu: 13 dự án cảng biển chậm tiến độ, tỉnh 'dọa' thu hồi

Dự án cảng biển tại Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ bị thu hồi. (Ảnh minh họa)

Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết hiện trên địa bàn tỉnh có 13 dự án cảng biển đang xây dựng và chậm triển khai, trong đó có 5 dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận giãn tiến độ, gồm: cảng Sài Gòn - Thép Việt, khu dịch vụ công nghiệp Long Sơn, cảng Cái Mép Gemamdept Terminal Link, cảng quốc tế Thị Vải, cảng quốc tế Sao Biển.

Có 6 dự án chưa triển khai, chậm tiến độ thực hiện gồm: cảng trạm nghiền xi măng Mỹ Xuân, cảng tổng hợp container Mỹ Xuân, khu căn cứ du lịch dịch vụ hàng hải, cảng tổng hợp Mỹ Xuân A2, cảng tổng hợp quốc tế Mỹ Xuân và cảng tổng hợp Mỹ Xuân.

Đáng chú ý, có 2 dự án đã chấm dứt hoạt động trước thời hạn được nhà đầu xin được tiếp tục thực hiện là Cảng tổng hợp và container Cái Mép Hạ, Nhà máy sửa chữa tàu biển Vinalines phía Nam.

Được biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 15 dự án cảng thủy nội địa còn hiệu lực. Trong đó có 4 dự án đang hoạt động một phần và đang hoàn thiện các thủ tục để hoàn thiện và 11 dự án chưa triển khai. Trong số các dự án chưa triển khai thì có 2 dự án đã hoàn tất thủ tục đất đai nhưng chưa triển khai. Tuy nhiên, 2 dự án này đã được UBND tỉnh đồng ý chủ trương giãn tiến độ.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Lê Tuấn Quốc đã yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành liên quan tiếp tục làm việc lại với các nhà đầu tư về các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa chậm triển khai, trong đó lưu ý hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan nhằm giải quyết các vướng mắc, khó khăn cho nhà đầu tư.

Đặc biệt, ông Lê Tuấn Quốc cũng nhấn mạnh tỉnh sẽ sớm thu hồi dự án đối với những chủ đầu tư không có năng lực.

Tin mới lên