Đô thị

Bà Rịa-Vũng Tàu lập đoàn kiểm tra dự án của Địa ốc Alibaba

(VNF) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố đề nghị kiểm tra các dự án phân lô bán nền của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và các đơn vị liên quan.

Bà Rịa-Vũng Tàu lập đoàn kiểm tra dự án của Địa ốc Alibaba

Bà Rịa-Vũng Tàu lập đoàn kiểm tra dự án của Địa ốc Alibaba

Theo Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, thời gian qua người dân và cơ quan báo chí đã có nhiều phản ánh liên việc tổ chức phân lô bán nền có dấu hiệu thực hiện trái phép của Công ty Cổ phấn Địa ốc Alibaba tại nhiều địa phương.

Do đó, Sở Tài nguyên Môi trường đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo rà soát, chấn chỉnh theo quy định. 

Cụ thể, Sở yêu cầu kiểm tra, xử lý theo quy định đối với các khu vực người dân phân lô, bán nền do các công ty đứng ra rao bán với danh nghĩa đại diện người dân phân phối hoặc một số công ty tiến hành xây dựng trái phép, phân lô bán nền không đúng quy định. 

Trước mắt sẽ kiểm tra ngay đối với khu đất treo biển là dự án Ocean Villa tại huyện Xuyên Mộc của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Central Real, các khu đất phân lô bán nền của Công ty Địa ốc Alibaba;

Tuyên truyền, thông báo cho người dân, các nhà đầu tư biết để tránh giao dịch đối với các khu đất, dự án chưa đầy đủ pháp lý theo quy định nhằm ngăn chặn việc khiếu kiện, tố cáo;

Chỉ đạo UBND cấp xã tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt liên quan việc xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường... đối với các khu đất, dự án chưa được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền hoặc thực hiện chưa đúng quy định.

Theo đại diện của Sở Kế hoạch - Đầu tư Bà Rịa-Vũng Tàu, hiện nay, trên địa bàn tỉnh không có bất kỳ dự án nào của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba được cấp phép đầu tư xây dựng. Năm 2017, UBND tỉnh đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành, địa phương yêu cầu lưu ý khi xem xét các dự án liên quan đến Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Tin mới lên