Bất động sản

Bà Rịa - Vũng Tàu muốn mở rộng 5 tuyến đường ven biển, tổng mức đầu tư hơn 6.500 tỷ

(VNF) - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành 5 nghị quyết về chủ trương nâng cấp, mở rộng các tuyến đường ven biển trong giai đoạn 2021-2025 với tổng mức đầu tư hơn 6.500 tỷ đồng.

Bà Rịa - Vũng Tàu muốn mở rộng 5 tuyến đường ven biển, tổng mức đầu tư hơn 6.500 tỷ

Bà Rịa – Vũng Tàu muốn mở rộng 5 tuyến đường ven biển (ảnh minh họa)

Các dự án này bao gồm: Nâng cấp, mở rộng đoạn từ vòng xoay Nhà lớn Long Sơn (TP. Vũng Tàu) đến QL51 và xây dựng đoạn mới từ QL51 đến cầu Cửa Lấp; Xây mới cầu Cửa Lấp 2 đoạn nối TP. Vũng Tàu với huyện Long Điền và nâng cấp đoạn từ ngã ba Lò Vôi (huyện Long Điền) đến Khu du lịch Thùy Dương (huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ).

Cùng với đó là các dự án: Nâng cấp, mở rộng đoạn từ ngã ba Long Phù (thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ) đến cầu Sông Ray (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc), đoạn nhánh kết nối với đường tỉnh lộ 44B và các cầu trên tuyến; Nâng cấp, mở rộng đoạn từ cầu Sông Ray đến khu nghỉ dưỡng Trung Thủy (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc); Nâng cấp, mở rộng đoạn từ khu nghỉ dưỡng Trung Thủy đến QL55 (giáp tỉnh Bình Thuận).

Theo đánh giá của Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, dù có nhiều tiềm năng về phát triển về du lịch nhưng tính liên kết trong sự phát triển nội tỉnh của Bà Rịa - Vũng Tàu chưa cao để có thể khai thác hết các tiềm năng. Đặc biệt là tuyến giao thông kết nối giữa các địa phương, trong đó có tuyến tỉnh lộ ven biển Vũng Tàu - Bình Châu (ĐT994) đã được đầu tư xây dựng từ lâu nhưng chưa đồng bộ. Nhiều đoạn đường nhỏ hẹp, ít làn xe, đi qua khu dân cư đông đúc nên thời gian di chuyển khá lâu, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Tin mới lên