Bất động sản

Bà Rịa - Vũng Tàu sắp có thêm dự án chung cư mới gần 1.800 tỷ đồng

(VNF) - Sở Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu vừa công bố thông tin về tình hình thị trường bất động sản quý II/2022.

Bà Rịa - Vũng Tàu sắp có thêm dự án chung cư mới gần 1.800 tỷ đồng

Bà Rịa - Vũng Tàu sắp có thêm dự án chung cư mới gần 1.800 tỷ đồng. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Sở cho biết trong quý II, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 1 dự án chung cư nhà ở thương mại với diện tích sử dụng đất khoảng 1,05 ha tại thị xã Phú Mỹ, tổng mức đầu tư 1.772 tỷ đồng.

Trong quý II, tỉnh có 46 dự án phát triển nhà ở đang triển khai với 9.222 căn hộ chung cư và 12.673 căn nhà ở riêng lẻ. Trong đó, có 44 dự án xây dựng nhà ở để bán và 2 dự án hạ tầng kỹ thuật khu đô thị. Đối với dự án đất nền, nhà ở xã hội và nhà ở công nhân, trong quý tỉnh không phát sinh dự án mới.

Về dự án du lịch nghỉ dưỡng, hiện có 3 dự án đang được triển khai gồm: Khu phức hợp Cap Saint Jacques – TP. Vũng Tàu, Charm Long Hải Resort & spa, Khu du lịch Hải Minh.

Đánh giá về tỷ trọng lượng giao dịch các loại bất động sản trên địa bàn tỉnh trong quý II năm 2022, Sở này cho biết loại hình đất nền chiếm tỷ trọng lớn nhất, tiếp đến là nhà ở riêng lẻ và căn hộ chung cư, còn văn phòng cho thuê và mặt bằng thương mại dịch vụ chiếm tỷ trọng rất thấp. Điều này nói lên rằng thị trường đất nền là loại hình thu hút vốn nhiều nhất trên địa bàn tỉnh, trong khi lượng giao dịch bất động sản cho nhu cầu ở thật sự chiếm tỷ trọng khá thấp so với loại hình đầu tư đất nền này.

Đánh giá biến động lượng giao dịch các loại bất động sản, Sở Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu nhận định thị trường bất động sản Quý II năm 2022 nhìn chung là sụt giảm so với quý I và cùng kỳ năm trước.

Cụ thể thị trường đất nền có mức sụt giảm khá mạnh, lượng giao dịch giảm gần 30% so với kỳ trước gần 20% so với cùng kỳ năm trước và nhà ở riêng lẻ với mức giảm mạnh nhất trong các loại hình với sự sụt giảm lượng giao dịch khoảng 36% so với kỳ trước và hơn 45% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó căn hộ chung cư có mức tăng khá đáng kể khoảng gần 20% và chỉ thấp hơn so với cùng kỳ năm trước khoảng 5% cho thấy sự hồi phục của thị trường chung cư là khá tốt.

Tương tự với loại hình văn phòng cho thuê và mặt bằng thương mại dịch vụ có lượng giao dịch tăng khá mạnh, tuy nhiên tỷ trọng vẫn còn rất thấp.

Theo Sở, thị trường có mức sụt giảm sau một số những biến động chung của thị trường bất động sản như vụ việc của các doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu mang tính rủi ro cao, siết tín dụng bất động sản và các dự thảo chính sách thuế mới đối với việc sở hữu nhiều bất động sản, gửi trả hồ sơ khai báo giá trị giao dịch chưa chính xác,… cùng là một trong những nguyên nhân tác động đến thị trường bất động sản.

Tin mới lên