Đô thị

Bà Rịa - Vũng Tàu sắp đón thêm 2 dự án nhà ở của Thuduc House và Hodeco

(VNF) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án chung cư tại thị xã Phú Mỹ của Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) và Công ty Cổ phần phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco).

Bà Rịa - Vũng Tàu sắp đón thêm 2 dự án nhà ở của Thuduc House và Hodeco

Bà Rịa - Vũng Tàu sắp đón thêm 2 dự án nhà ở của Thuduc House và Hodeco

Cụ thể, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành quyết định chấp thuận cho Hodeco đầu tư dự án chung cư Phú Mỹ thuộc lô H1 - Khu đô thị mới Phú Mỹ. Diện tích khu đất khoảng 5.990,6m2, tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng.

Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và tòa nhà chung cư theo quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 được duyệt, đồng thời đáp ứng cho các đối tượng có nhu cầu về nhà ở trên địa bàn thị xã Phú Mỹ và khu vực lân cận khác nhằm cụ thể hóa Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Quy mô dự án gồm 18 tầng nổi và 1 tầng hầm, với tổng số 624 căn hộ; quy mô dân số khoảng 2.636 người. Tiến độ thực hiện dự án, dự kiến đầu tư xây dựng, hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong thời gian 24 tháng, kể từ ngày ký quyết định chủ trương đầu tư.

UBND tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư công khai trên trang thông tin điện tử và tại trụ sở Ban quản lý dự án của mình các thông tin theo quy định; báo cáo tình hình triển khai, kết quả thực hiện dự án theo định kỳ và khi kết thúc dự án cho UBND thị xã Phú Mỹ và Sở Xây dựng theo quy định của pháp luật về nhà ở và pháp luật về kinh doanh bất động sản; bồi thường trong trường hợp gây thiệt hại cho khách hàng hoặc cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tham gia đầu tư xây dựng nhà ở…

Trước khi khởi công xây dựng, chủ đầu tư phải liên hệ với UBND thị xã Phú Mỹ để được cung cấp xác định lộ giới các tuyến đường, hẻm, cao độ quy hoạch khu vực liên quan đến khu đất xây dựng công trình.

Trường hợp có thay đổi một trong các nội dung như: mục tiêu đầu tư, quy hoạch dự án, diện tích sử dụng đất, số lượng nhà ở, tiến độ thực hiện dự án thì nhà đầu tư phải có văn bản đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản chấp thuận bổ sung dự án trước khi thực hiện xây dựng.

Dự án sẽ chấm dứt hoạt động theo quy định nếu nhà đầu tư không thực hiện đúng cam kết và quy định của pháp luật.

Vào tháng 11/2019, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở xã hội Hodeco tại phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ cho chủ đầu tư Hodeco. Dự án này có diện tích 17.823m2; quy mô đầu tư xây dựng chung cư với 850 căn hộ, tổng mức đầu tư 689 tỷ đồng.

Cũng tại thị xã Phú Mỹ, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn bản công nhận Thuduc House làm chủ đầu tư dự án khu nhà ở thương mại Đồi Vàng Phú Mỹ tại xã Tân Hòa và phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ. Tổng diện tích khuôn viên đất khoảng 8,68ha.

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng đồng bộ khu nhà ở và công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch và dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu Thuduc House sau khi được công nhận làm chủ đầu tư dự án có trách nhiệm đăng ký kế hoạch sử dụng đất đối với khu đất thực hiện dự án; ký quỹ đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư; thực hiện các thủ tục đầu tư tiếp theo theo đúng quy định hiện hành và triển khai đầu tư xây dựng các công trình phù hợp với quy hoạch chi tiết và tiến độ dự án được phê duyệt; thực hiện các quyền và trách nhiệm của chủ đầu tư dự án theo quy định Luật Nhà ở năm 2014 và các quy định hiện hành khác về pháp luật Đất đai, Xây dựng và pháp luật có liên quan.

>>> Xem thêm: Siêu dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City của CEO Group gặp khó vì vướng giải phóng mặt bằng

Tin mới lên