Công nghệ

Ba startup du lịch Việt Nam được Mê Kông MIST hỗ trợ

(VNF) - Ngày 27/6, Chương trình Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông (MIST) do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Úc hỗ trợ tài chính đã công bố mười công ty du lịch sáng tạo nhận được hỗ trợ từ MIST, trong đó có ba startup du lịch của Việt Nam.

Ba startup du lịch Việt Nam được Mê Kông MIST hỗ trợ

Du khách trải nghiệm homestay tại An Giang. Ảnh: Việt Anh

Ba công ty Việt Nam bao gồm: Ecohost, đơn vị chuyên phát triển công tác quản lý hệ thống homestay và hoạt động tại địa phương, giúp việc đặt phòng homestay trực tuyến trở nên dễ dàng hơn.

Tiếp theo là Go Explore, đơn vị tổ chức các chương trình “làm việc - nghỉ dưỡng” dành cho các cá nhân làm việc từ xa trong và ngoài nước.

Và cuối cùng là VDEs, chuyên kết nối công ty/cá nhân tổ chức sự kiện với địa điểm tổ chức phù hợp và giúp họ đặt chỗ trực tuyến với cơ sở dữ liệu của VDEs.

Trong số 350 hồ sơ khắp thế giới gửi về, MIST chọn ra 10 công ty, trong đó Việt Nam có 3 đại diện.

MIST sẽ giúp các startup này trong giai đoạn sơ khởi, giúp họ hiểu rõ về nguyên tắc kinh doanh thiết yếu và cùng lúc gắn kết họ với nhà đầu tư cũng như chuyên gia đầu ngành.

Ngoài ra, vào tháng 10/2018, ba startup trên sẽ tham gia Diễn đàn du lịch khu vực Mê Kông để chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp.

Ông Jen Thraenhart, Giám đốc điều hành của Văn phòng Điều phối Du lịch Mê Kông, nói: “Công nghệ đang biến đổi ngành du lịch một cách nhanh chóng. Điểm mấu chốt là kiểm soát và thúc đẩy các mô hình kinh doanh đổi mới sáng tạo có khả năng biến đổi cuộc sống, cộng đồng và môi trường tự nhiên một cách tích cực”.

Tin mới lên