Nhân vật

Bà Vũ Đặng Hải Yến xin thôi làm Phó tổng giám đốc FLC

(VNF) - Bà Vũ Đặng Hải Yến mới đây đã nộp đơn tới Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC), đề nghị được thôi giữ chức Phó tổng giám đốc “vì một số lý do cá nhân nên không thể tiếp tục đảm nhiệm được công việc”.

Bà Vũ Đặng Hải Yến xin thôi làm Phó tổng giám đốc FLC

Bà Vũ Đặng Hải Yến xin thôi làm Phó tổng giám đốc FLC.

Một ngày sau, HĐQT Tập đoàn FLC cũng đã có văn bản chấp thuận đề nghị được từ chức của bà Vũ Đặng Hải Yến kể từ ngày 14/7.

Bà Vũ Đặng Hải Yến (sinh năm 1978) được bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc FLC chính thức ngày 19/6/2019.

Bà Yến là Tiến sĩ Luật kinh tế và từng là giảng viên và Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại - Trường Đại học Luật Hà Nội. Trước khi làm việc tại FLC, bà từng là Trưởng Ban Pháp chế của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

Bà Yến là người từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của tập đoàn và một số công ty thuộc hệ sinh thái FLC. Trong lịch sử công tác tại FLC, bà Yến đã 2 lần được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc.

Cụ thể, trong giai đoạn 3/2017 - 4/2018, bà Yến là Phó tổng giám đốc và người công bố thông tin của FLC, sau đó được giao làm Trợ lý Hội đồng quản trị. Ngoài ra, bà Vũ Đặng Hải Yến từng giữ chức vụ Trưởng ban Pháp chế của FLC.

Tại Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros và Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (hiện là FLC Stone), bà Yến cũng từng có thời gian làm Thành viên HĐQT. Sau đó bà từ nhiệm cả 2 vị trí này vào tháng 5/2018.

Hồi tháng 3/2022, ngay sau khi cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 06/QĐ-VPCQCSĐT, các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với ông Trịnh Văn Quyết, bà Yến là người được ông Quyết ủy quyền thay mặt và đại diện thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways), cũng như toàn bộ quyền cổ đông của ông Quyết tại hai doanh nghiệp nói trên.

Ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

Tin mới lên