Ngân hàng

BAC A BANK giành giải Ngân hàng dẫn đầu về trách nhiệm xã hội

(VNF) - Ngày 16/12/2016, tại Singapore, BAC A BANK chính thức nhận giải thưởng "Ngân hàng dẫn đầu về trách nhiệm xã hội Việt Nam 2016" do Tạp chí danh tiếng của Anh International Finance Magazine (IFM), thuộc Tập đoàn truyền thông quốc tế nổi tiếng Thomson Reuters trao tặng.

BAC A BANK giành giải Ngân hàng dẫn đầu về trách nhiệm xã hội

Ông Chu Nguyên Bình – Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK đại diện cho ngân hàng đón nhận giải thưởng.

Giải thưởng "Ngân hàng dẫn đầu về trách nhiệm xã hội Việt Nam 2016" nhằm ghi nhận những thành tựu của mình trong hoạt động kinh doanh vì cộng đồng và những đóng góp trong lĩnh vực an sinh xã hội những năm qua của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK).

Giải thưởng của IFM là giải thưởng được thành lập để vinh danh những tổ chức tín dụng trên toàn thế giới đã có những thành tựu xuất sắc trong ngành tài chính quốc tế, bao gồm những nỗ lực tạo dựng sự khác biệt và đóng góp vào sự phát triển của thị trường tài chính trong và ngoài nước, trong đó có những thành tựu đặc biệt trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR).

Toàn bộ quá trình trao giải bao gồm các bước đề cử, đánh giá và công bố giải được tiến hành một cách độc lập, công khai. Theo đó, giải thưởng là sự kết hợp giữa bình chọn của bạn đọc và quá trình phân tích, đánh giá của các chuyên gia để đảm bảo kết quả công bằng nhất. Việc chấm giải cũng được thực hiện với sự tham gia của một cơ quan nghiên cứu thị trường để có thêm thông tin đầu vào, sau đó danh sách đề cử được đánh giá bởi hội đồng các chuyên gia quốc tế.

Các tổ chức và cá nhân trong danh sách cuối cùng cũng sẽ trải qua một đợt giám sát chặt chẽ về những đóng góp của họ cho xã hội cùng với các yếu tố khác trước khi giải chính thức được công bố. Giải sẽ được trao vào dịp cuối năm trong một sự kiện thường niên dành cho giới tài chính quốc tế do Tạp chí International Finance Magazine (IFM) tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Thu Minh – Tham tán Đầu tư Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Singapore, thay mặt BTC trao Cúp và chứng nhận cho đại diện BAC A BANK.

Phát biểu về sự kiện BAC A BANK nhận giải thưởng này, bà Thái Hương - Tổng Giám đốc Ngân hàng Bắc Á cho rằng đây là kết quả xứng đáng từ việc ngân hàng đã lựa chọn một hướng đi hoàn toàn khác biệt so với nhiều ngân hàng thương mại cổ phần khác tại Việt Nam.

"Quyết định tập trung vào tư vấn đầu tư cho các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển nền nông nghiệp Việt Nam là một quyết định đến từ trái tim tôi. Một mặt, chúng tôi cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ ngân hàng như gửi tiết kiệm, cho vay, bảo lãnh, dịch vụ thẻ… Mặt khác, chúng tôi tập trung vào các hoạt động tư vấn đầu tư các dự án phát triển bền vững, hướng tới lợi ích cộng đồng, bảo vệ môi trường kết hợp trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt và tinh hoa công nghệ đầu cuối của thế giới. Đó là cách mà chúng tôi tạo ra sự khác biệt từ BAC A BANK", bà Thái Hương chia sẻ.

Sau hơn 20 năm phát triển trong ngành ngân hàng, Ngân hàng Bắc Á đã và đang mở rộng hoạt động của mình theo mô hình một ngân hàng đa năng, trong đó ưu tiên tư vấn và phục vụ cho một thế hệ các doanh nghiệp phát triển bền vững, tạo ra giá trị cốt lõi, mang lại giá trị đích thực cho cộng đồng và thân thiện với môi trường.

Mới đây, BAC A BANK cũng đã vinh dự giành được 2 giải thưởng quan trọng trong khuôn khổ "Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2016 - Vietnam Outstanding Banking Awards 2016" do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tổ chức dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, gồm Giải thưởng Ngân hàng có Sản phẩm sáng tạo tiêu biểu 2016 và Giải thưởng ngân hàng vì cộng đồng năm 2016.

Tin mới lên