Bất động sản

Bắc Giang: Sắp lập ban chỉ đạo thúc tiến độ các dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân

(VNF) - Ngày 5/5, Tỉnh uỷ Bắc Giang đã ban hành công văn về việc tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội dành cho công nhân trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang: Sắp lập ban chỉ đạo thúc tiến độ các dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân

Bắc Giang thúc tiến độ các dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân.

Theo đó, Tỉnh ủy Bắc Giang yêu cầu UBND tỉnh khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo hoặc Tổ công tác của tỉnh do lãnh đạo UBND tỉnh làm tổ trưởng, thành viên là đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan để tập trung chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân trên địa bàn tỉnh.

Trước mắt, Ban chỉ đạo/Tổ công tác tập trung rà soát, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đối với từng dự án cụ thể (bao gồm cả dự án đã lựa chọn xong chủ đầu tư và dự án chưa lựa chọn chủ đầu tư), trong đó cần xác định rõ các nội dung cần thực hiện, thời hạn hoàn thành, phân công rõ trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan.

Trên cơ sở đó, Ban/Tổ thường xuyên nắm tình hình, chỉ đạo, đôn đốc, kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện các dự án, đảm bảo tiến độ đề ra; chỉ đạo các sở, ngành, địa phương chủ động triển khai thực hiện các nội dung theo chức năng, nhiệm vụ được giao, trên tinh thần hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án.

Bên cạnh đó, Tỉnh uỷ cũng yêu cầu các huyện ủy, thành ủy tăng cường nắm chắc tình hình, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân trên địa bàn; đặc biệt là trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án.

"Yêu cầu UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện, hàng tháng UBND tỉnh tổng hợp, báo cáo kết quả với Thường trực Tỉnh ủy", công văn nêu rõ.

Được biết, một số dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân đã được triển khai trên địa bàn như dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân tại thôn Chiền, xã Nội Hoàng (Yên Dũng) do liên danh Công ty TNHH Fuji và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINACO làm chủ đầu tư. Sản phẩm của dự án chỉ cho công nhân thuê gồm 10 khối nhà với 2.462 căn (mỗi căn rộng từ 27,6m2 đến 55,7m2). 

Dự án điển hình khác là nhà ở xã hội thuộc thị trấn Nếnh (Việt Yên). Dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư ngày 31/3/2021, do liên danh Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng và Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển bền vững EVERGREEN Bắc Giang làm chủ đầu tư với quy mô 10 tòa nhà cao 20 tầng.

Ngoài ra, theo Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang, hiện toàn tỉnh có 12 dự án nhà ở xã hội, trong đó 10 dự án dành cho công nhân và 2 dự án cho các đối tượng xã hội khác có tổng diện tích đất khoảng 42,4ha với 17.679 căn hộ chung cư và 117 căn nhà ở riêng lẻ.

Tin mới lên