Đô thị

Bắc Ninh sắp có khu công nghiệp Gia Bình II quy mô hơn 260ha

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt đồ án quy hoạch phân tỷ lệ 1/2000 khu xây dựng khu công nghiệp Gia Bình II, huyện Gia Bình.

Bắc Ninh sắp có khu công nghiệp Gia Bình II quy mô hơn 260ha

Bắc Ninh sắp có khu công nghiệp Gia Bình II quy mô hơn 260ha (ảnh minh họa)

Khu công nghiệp Gia Bình II nằm trên địa bàn các xã Nhân Thắng, Bình Dương, Thái Bảo và Vạn Ninh, có ranh giới phía đông bắc giáp đường QL.17, phía tây bắc giáp xã Thái Bảo, đường tỉnh ĐT.282, phía tây nam giáp xã Nhân Thắng và xã Bình Dương.

Quy mô quy hoạch khoảng 261,84ha, trong đó diện tích khu công nghiệp khoảng 250ha. Các khu chức năng trong khu công nghiệp bao gồm: khu đất xây dựng nhà máy, khu hành chính, dịch vụ, cây xanh, giao thông, bãi đỗ xe và khu các công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối, kết nối với nhau qua các trục giao thông trong khu công nghiệp.

Mục tiêu quy hoạch là nhằm cụ thể hóa nội dung đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt.

Ngoài ra, mục tiêu còn là đầu tư xây dựng khu công nghiệp tập trung theo hướng hiện đại, công nghiệp sạch thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực nam sông Đuống và tỉnh Bắc Ninh; làm cơ sở pháp lý để đầu tư xây dựng và quản lý xây dựng đối với các dự án trong khu công nghiệp theo quy hoạch.

Nơi đây sẽ là khu công nghiệp tập trung có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ để thu hút các nhà đầu tư, các dự án sản xuất kinh doanh, công nghệ tiên tiến, công nghiệp sạch không gây ô nhiễm môi trường.

Vào năm 2018, UBND tỉnh Bắc Ninh đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu, tỷ lệ 1/2000 khu công nghiệp Gia Bình II, huyện Gia Bình đồng thời giao cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka làm đơn vị tổ chức lập quy hoạch.

Tập đoàn Hanaka có ngành nghề kinh doanh chính là các thiết bị ngành điện, nhà sản xuất các sản phẩm máy biến áp dầu, máy biến áp amophous và máy biến áp khô, máy biến áp truyền tải có công suất đến 450MVA, điện áp đến 500kV; trạm trọn bộ, tủ bảng điện hạ thế, dây và cáp điện ngầm trung thế...

Ngoài ra, công ty này còn kinh doanh xuất nhập khẩu vật tư nguyên liệu và máy móc thiết bị phục vụ ngành điện, xây dựng, giao thông; xây dựng cơ sở hạ tầng, kinh doanh khách sạn, nhà hàng, cho thuê văn phòng…

Người đại diện theo pháp luật của Hanaka là ông Mẫn Ngọc Anh, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty.

Tỉnh Bắc Ninh hiện có 16 khu công nghiệp tập trung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh, bổ sung, trong đó 10 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động; cùng 62 làng nghề và 22 cụm công nghiệp.

>>> Xem thêm: Phát Đạt chi hơn 2.300 tỷ làm dự án khu dân cư Bắc Hà Thanh ở Bình Định

Tin mới lên