Thị trường

Bách Hoá Xanh: 'Chúng tôi không có chủ trương tăng giá bán để gia tăng hiệu quả lợi nhuận'

(VNF) - Tối 19/7, Công ty Cổ phần Thương mại Bách Hoá Xanh (Bách Hoá Xanh) đã có thông báo liên quan đến vấn đề không giữ giá bán mùa dịch và chất lượng dịch vụ chưa đảm bảo của mình.

Bách Hoá Xanh: 'Chúng tôi không có chủ trương tăng giá bán để gia tăng hiệu quả lợi nhuận'

Bách Hoá Xanh lên tiếng về chuyện tăng giá gây bức xúc.

Theo Bách Hoá Xanh, trong những ngày đầu của đợt giãn cách theo Chỉ thị 16 tại TP. HCM và khi nhu cầu tiêu thụ hàng tươi sống tăng đột biến, Bách Hoá Xanh đã tăng cường 200 - 400% công suất vận hành, tập trung mọi nguồn lực đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng tại khắp các tỉnh thành.

Trong thời gian vừa qua, Bách Hoá Xanh có nhận được thông tin phản hồi và dư luận xoay quanh hai vấn đề: Bách Hoá Xanh không giữ được giá bán như trước đợt dịch và chất lượng phục vụ chưa đảm bảo tại một số cửa hàng. Ban lãnh đạo công ty đã có một số ý kiến phản hồi.

"Chúng tôi lắng nghe và đồng cảm với các bức xúc của quý vị về việc giá bán một số mặt hàng tăng và chất lượng dịch vụ chưa đảm bảo (chưa cập nhật giá niêm yết kịp thời, tính tiền nhầm, cân sai, thái độ phục vụ chưa tốt…) tại một số cửa hàng. Ban lãnh đạo đang rà soát lại toàn bộ quy trình vận hành và tìm kiếm giải pháp xử lý", thông báo của Bách Hoá Xanh cho biết.

Cũng theo Bách Hoá Xanh, ban lãnh đạo công ty cũng đã quyết định có các hành động hướng đến việc kiểm soát giá bán.

Theo đó, Bách Hoá Xanh sẽ tăng thêm mã sản phẩm trong danh mục hàng hóa thiết yếu cam kết giữ giá bán cố định đã đăng ký với Sở Công Thương TP. HCM; bán hàng có giới hạn số lượng để bảo đảm nhiều người mua được hàng và tránh tình trạng đầu cơ – thu gom sỉ.

Bách Hoá Xanh cũng khẳng định sẽ để làm việc với nhà cung cấp để giữ giá mua vào không tăng lên bất hợp lý. Cùng đó, tiếp tục tăng sản lượng mua và giữ giá bán không tăng để phục vụ người tiêu dùng đủ sản lượng.

Đối với trường hợp sản phẩm có giá mua vào tăng bất hợp lý, Bách Hoá Xanh sẽ chuyển hướng mua các sản phẩm khác thay thế hoặc nhanh chóng tìm kiếm nhà cung cấp và vùng trồng mới để giảm áp lực cung ứng nhằm tiếp tục đáp ứng đủ nhu cầu sản lượng cho người tiêu dùng.

"Trong trường hợp mọi giải pháp kiểm soát giá mua vào không mang lại kết quả, Bách Hoá Xanh sẽ chủ động giảm sản lượng hoặc tạm ngưng kinh doanh ngắn hạn các mặt hàng này cho đến khi giá mua vào quay về mức hợp lý (không mua bằng mọi giá). Trong những trường hợp khó khăn này, chúng tôi sẽ thông tin rõ ràng lý do đứt hàng vì giá mua vào tăng cao đến quý khách hàng", thông báo nêu.

Ngoài các thay đổi về công tác cung ứng mua hàng trên, Bách Hoá Xanh cũng cho hay sẽ thiết lập nhiều trung tâm phân phối hàng tươi sống cơ động trước các cửa hàng Bách Hoá Xanh lớn và dùng xe máy trung chuyển đến các cửa hàng Bách Hoá Xanh khác để đáp ứng nhu cầu tăng tải.

Cùng với đó, đơn vị sẽ mở 35 điểm bán xuyên đêm phục vụ 24/24. Bách Hoá Xanh cũng cho hay đang chuẩn bị đưa nhu yếu phẩm về bán tại tất cả các cửa hàng của chuỗi nhà thuốc An Khang cũng như điều động hơn 3000 nhân sự từ chuỗi Thế Giới Di Động/Điện Máy Xanh qua làm việc tại cửa hàng của đơn vị này. Ngoài ra, Bách Hóa Xanh sẽ tăng cường tối đa hoạt động bán hàng online để áp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, duy trì hoạt động tại các cửa hàng trong khu vực bị phong tỏa.

"Chúng tôi khẳng định Bách Hoá Xanh không có chủ trương tăng giá bán để gia tăng hiệu quả lợi nhuận. Bách Hoá Xanh đang nỗ lực tìm mọi cách để tăng sản lượng và kiểm soát giá bán trong bối cảnh giá mua vào và chi phí toàn chuỗi cung ứng tăng cao. Chúng tôi luôn trân trọng mọi đóng góp và thấu hiểu những bức xúc mà Bách Hoá Xanh đã tạo ra cho quý khách hàng trong thời gian gần đây. Tập thể Bách Hoá Xanh cam kết sẽ làm hết sức có thể để duy trì cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu với giá cả ổn định trong giai đoạn này", thông báo của Bách Hoá Xanh cho biết.

Tin mới lên