Tài chính

Bãi xe không phép, không nộp thuế vẫn tiếp diễn

Sau khi báo TP đăng tuyến bài 'Dịch vụ trông giữ xe “Chuyện không lạ... vì quá lạ”' vào giữa tháng 8, đầu tháng 9/2018, nhiều đơn vị có động thái tích cực. Tuy nhiên, không ít bãi trông giữ xe không phép, không kê khai nộp thuế vẫn tồn tại.

Bãi xe không phép, không nộp thuế vẫn tiếp diễn

Ảnh minh họa.

Điểm trông giữ xe trong công viên Bắc Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội), sau khi Tiền Phong phản ảnh, ông Nguyễn  Mạnh Hà - cán bộ quản lý đô thị, phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) hứa chôn cọc bê tông ở trước cổng để giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên, trong nhiều ngày gần đây, điểm trông giữ xe trái phép trên vẫn hoạt động, cọc bê tông không được chôn.

Cửa sắt công viên khép hờ, mỗi khi có xe ô tô vào, một người đàn ông ra mở cổng công viên để ôtô vào ra.

Bãi xe không phép, không nộp thuế trong công viên Thống Nhất vẫn không có dấu hiệu dừng hoạt động. Cho dù, sau khi Tiền Phong nêu, ông Nguyễn Hưng Quốc, Phó giám đốc Cty TNHH MTV công viên Thống Nhất cam kết tháo dỡ và chấm dứt điểm trông giữ xe này trong tháng 9. Ông Quốc cho biết chậm trễ do chưa thống nhất được phương án phá dỡ, hứa sẽ thực hiện đầu tháng 10 này.

Công viên Tuổi trẻ Thủ đô có 3 điểm trông giữ xe có quy mô lớn với hàng trăm chiếc xe các loại. Các điểm trông giữ xe ở đây có tình trạng nhập nhèm, núp bóng bãi trông xe cho khách thăm quan công viên để nhận trông giữ xe theo tháng, không có hóa đơn. Cả 3 điểm trông giữ xe này đều thuộc Công ty TNHH MTV đầu tư và dịch vụ Tuổi trẻ (đơn vị quản lý công viên, thuộc Tổng Công ty du lịch Hà Nội). Sau khi báo TP phản ảnh thông tin thì tình trạng trên vẫn không có gì thay đổi, các điểm trông giữ xe trong công viên vẫn nhận trông xe qua đêm.

Tại ngõ 897 đường Giải Phóng (quận Hoàng Mai), cạnh bến xe Giáp Bát xuất hiện nhiều điểm trông giữ xe không phép, thu vé với giá cao hơn so với quy định. Sau khi TP đăng, ngay ngày hôm sau, Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành dẹp bỏ.

Ngay sau đó, các điểm trông giữ xe trái phép này lại ngang nhiên hoạt động trở lại. Nhiều điểm trông giữ xe máy khác tại các phố quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm vẫn tái diễn tình trạng vé in 5.000 đồng/lượt xe máy nhưng nhân viên thu 10.000 đồng. Nếu khách không trả đủ, nhân viên lập tức cãi cự, thậm chí văng tục.

Tin mới lên