Thị trường

Bamboo Airways bác tin bán 49% cổ phần cho đối tác Trung Quốc

(VNF) - Trao đổi với VietnamFinance, lãnh đạo Bamboo Airways cho biết: Hiện trên mạng Facebook đang lan truyền thông tin về việc Bamboo Airways đã bán 49% cổ phần cho Trung Quốc, đây là thông tin hoàn toàn giả mạo, gây ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của hãng".

Bamboo Airways bác tin bán 49% cổ phần cho đối tác Trung Quốc

Trong danh sách cổ đông của Bamboo Airways hiện không có bất cứ nhà đầu tư nào có quốc tịch Trung Quốc hay bất cứ cổ đông nào là tổ chức có vốn đầu tư từ các nhà đầu tư Trung Quốc”, Bamboo Airways cho biết.

Thông tin giả mạo trên một trang web không rõ nguồn gốc, nội dung trang tin này thường xuyên tung tin giả, tin xấu độc, nhằm chống phá Nhà nước, gây bất ổn về trật tự xã hội, gây hoang mang dư luận.

Cũng theo Bamboo Airways, việc một số tài khoản Facebook phát tán tin giả mạo từ trang web nói trên đã và đang gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh cũng như thương hiệu của Bamboo Airways.

“Bộ phận pháp chế của Bamboo Airways đã tiến hành chuyển các bằng chứng tới các cơ quan chức năng, nhằm có những biện pháp hữu hiệu để bảo vệ doanh nghiệp trước các thông tin giả mạo, bôi nhọ có chủ đích”, Bamboo Airways thông tin.

Trước đó, báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2019 của Tập đoàn FLC cho biết doanh nghiệp đang có 16 công ty con và hai công ty liên kết. Trong đó, tỉ lệ sở hữu của FLC tại Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vào ngày 31/12/2019 là 51,11%, trong khi báo cáo tài chính quý III thể hiện tỷ lệ sở hữu là 100%.

Thực tế Tập đoàn FLC không thoái bớt vốn khỏi Bamboo Airways mà còn góp thêm vào. Theo báo cáo tài chính riêng quý IV/2019 của Tập đoàn FLC, số vốn điều lệ mà FLC góp vào Bamboo Airways tăng từ 1.300 tỷ đồng thời điểm cuối quý III lên 2.070 tỷ đồng vào cuối quý IV.

Tuy nhiên Bamboo Airways cũng liên tục tăng vốn, từ 1.300 tỷ đồng lên 2.200 tỷ đồng rồi lại lên 4.050 tỷ đồng. Vì vậy, việc tỉ lệ nắm giữ của Tập đoàn FLC tại Bamboo Airways giảm đi là do sở hữu bị pha loãng trong quá trình công ty tăng vốn, không phải do FLC bán bớt vốn.

Bamboo Airways đang có kế hoạch niêm yết toàn bộ 405 triệu cổ phiếu BAV của mình lên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) trong năm 2020 với giá ban đầu 60.000 đồng/cp.

Tin mới lên