Thị trường

Bamboo Airways bay thẳng Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan) chuyến đầu tiên sau dịch

(VNF) - Ngày 20/10/2020, Hãng hàng không Bamboo Airways khai thác chuyến bay thẳng đầu tiên kết nối Hà Nội với TP. Đài Bắc (Đài Loan) để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân, góp phần khôi phục hoạt động giao thương – hợp tác giữa Đài Loan và Việt Nam.

Bamboo Airways bay thẳng Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan) chuyến đầu tiên sau dịch

Theo lịch trình, Bamboo Airways khai thác trở lại đường bay thẳng Hà Nội – Đài Bắc với tần suất 1 chuyến khứ hồi/tuần có thể tăng tần suất tùy vào tình hình phòng chống Covid-19 và nhu cầu thực tế của hành khách.

Các chuyến bay chở khách chiều ngược lại về Việt Nam sẽ được thực hiện theo phê duyệt chính thức của các nhà chức trách.

Các chuyến bay được khai thác bằng máy bay Airbus A321neo, được Bamboo Airways cải biến cấu hình ghế để tối ưu hóa không gian ngồi, nghỉ chân cũng như ngả lưng trong hành trình bay khu vực, tăng diện tích lối đi trong khoang, từ đó rút ngắn thời gian lên tàu bay cũng như ổn định hành lý.

Trên chuyến bay, Bamboo Airways bao gồm dịch vụ suất ăn, 7kg hành lý xách tay và 20kg hành lý ký gửi đối với hạng vé Bamboo Plus; suất ăn nóng, 7kg xách tay và 30kg hành lý ký gửi đối với hạng Thương gia.

Di chuyển với đặc quyền vé thương gia, mỗi hành khách sẽ được sử dụng phòng chờ Thương gia, check-in tại quầy phục vụ riêng, được gắn tag hành lý ưu tiên, sử dụng lối đi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hành trình bay cùng Hãng...

"Chúng tôi kỳ vọng sau khi đưa vào khai thác trở lại, đường bay Việt Nam – Đài Loan của Bamboo Airways sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, hành khách công vụ, sinh viên, người lao động... nhanh chóng khơi thông hoạt động giao thương, du lịch bị ngăn trở bởi dịch bệnh trong thời gian vừa qua”, đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết. 

Bên cạnh đó, Bamboo Airways đang lên kế hoạch khôi phục, mở mới nhiều đường bay quốc tế khác trong thời gian tới.

Cụ thể, đường bay Hà Nội – Seoul (Hàn Quốc) cũng được khôi phục trong tháng 10/2020 với tần suất 01 chuyến/tuần. Chuyến bay dự kiến khởi hành từ Hà Nội lúc 23:50 các ngày thứ Tư hàng tuần.

Đối với các đường bay mới tới Nhật Bản, Bamboo Airways dự kiến đưa vào khai thác đường bay TP. HCM – Tokyo (Sân bay Narita) từ 5/11/2020, đường bay Hà Nội – Tokyo (Sân bay Narita) từ cuối tháng 11/2020.

Đường bay mới tới Singapore trên tuyến Hải Phòng – Singapore; tới Úc trên tuyến Hà Nội/TP. HCM – Melbourne dự kiến sẽ được đưa vào khai thác trong quý IV/2020; tới Anh trên tuyến Hà Nội/TP. HCM – London; tới Đức trên tuyến Hà Nội/TP. HCM – Munich/Frankfurt dự kiến trong quý I/2021 ngay khi các nhà chức trách công bố phương án khai thác các tuyến bay quốc tế.

Trong thời gian hiện tại, bên cạnh mở lại đường bay quốc tế, Bamboo Airways tiếp tục thực hiện các chuyến bay giải cứu đưa công dân trên khắp thế giới hồi hương cũng như chuyên chở hàng hóa, trang thiết bị y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Dự kiến, trong quý 4/2020, Bamboo Airways sẽ tiếp tục khai thác loạt chuyến bay thuê chuyến quốc tế đến Hàn Quốc, Nga, Úc, Malaysia, Singapore, Đài Loan, CH Séc, Mỹ…

Sau gần 2 năm đi vào hoạt động, Bamboo Airways đã vận chuyển hơn 5 triệu lượt khách, thực hiện gần 40.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối 100%, đồng thời duy trì tỷ lệ đúng giờ tiệm cận mức tuyệt đối - cao nhất toàn ngành hàng không Việt Nam xuyên suốt năm 2019 và 2020. Bamboo Airways được truyền thông trong và ngoài nước bình chọn là Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất, Hãng hàng không hàng đầu khu vực châu Á.

Tin mới lên