Thị trường

Bamboo Airways chính thức bán vé vào ngày 12/1/2019

(VNF) - Theo nguồn tin riêng của VietnamFinance, hệ thống bán vé của Bamboo Airways sẽ chính thức được kích hoạt vào 12h trưa 12/1/2019.

Bamboo Airways chính thức bán vé vào ngày 12/1/2019

Bamboo Airways chính thức bán vé vào ngày 12/1/2019

Trao đổi với VietnamFinance, bà Dương Thị Mai Hoa, Phó chủ tịch Bamboo Airways, cho biết ngày 8/1, hãng đã nhận được chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (Aircraft Operator Certificate - AOC), đồng nghĩa với việc đáp ứng đủ tiêu chuẩn khai thác từ phía nhà chức trách hàng không, khẳng định năng lực thực tế trong việc đảm bảo an toàn khai thác và dịch vụ.

Phó chủ tịch Bamboo Airways cũng cho biết vào 12h trưa 12/1/2019, hệ thống bán vé của Bamboo Airways sẽ chính thức được kích hoạt.

Theo bà Hoa, trong quý II/2019, các tiện ích bổ trợ như làm thủ tục qua điện thoại, QR Code, hoặc check-in qua các kiosk điện tử tại sân bay cũng sẽ được Bamboo Airways ra mắt.

“Bamboo Airways sẽ cung cấp nhiều hạng mức vé khác nhau với các hạng vé chính như  Bamboo Eco (hạng phổ thông), Bamboo Plus (hạng phổ thông linh hoạt), Bamboo Business (hạng thương gia), tất cả đều có kèm suất ăn và nhiều ưu đãi khác cho khách hàng”, bà Hoa nói.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế trong năm 2019. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TP. HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - TP. HCM, TP. HCM - Vân Đồn… với mục tiêu giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các thành phố lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế. Bamboo Airways sẽ khởi bay với tần suất 60 chuyến bay nội địa/ngày.

Cũng dự kiến trong năm 2019, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia thuộc khu vực châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu Âu cũng sẽ được hãng triển khai bằng các tàu bay thân rộng.

Hãng cũng đã chốt kế hoạch bay quốc tế với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khu vực châu Á, châu Âu để chuẩn bị cho các đường bay dài từ năm 2019.

>>> Xem thêm: BIDV: 'Bắt ông Đoàn Ánh Sáng không ảnh hưởng đến hoạt động toàn hệ thống'

Tin mới lên