Thị trường

Bamboo Airways đón chiếc máy bay Airbus A320neo đầu tiên

(VNF) - Ngày 3/11/2019, trao đổi với VietnamFinance, Bamboo Airways cho biết: Hãng vừa đón chiếc máy bay Airbus A320neo đầu tiên mang số hiệu VN-A596. Đây cũng là chiếc máy bay đầu tiên trong đơn hàng mua máy bay mà Bamboo Airways và Airbus đã ký kết vào năm 2018.

Bamboo Airways đón chiếc máy bay Airbus A320neo đầu tiên

Về diện mạo, chiếc máy bay A320neo gây ấn tượng mạnh với dòng chữ “Fly Green” mang thông điệp "Bay xanh" mà Bamboo Airways hướng đến, chiếc A320neo này sở hữu lớp sơn được thiết kế lấy cảm hứng từ rừng tre vươn lên trời xanh.

"Nét vẽ chân phương thể hiện sự mộc mạc, gần gũi, nhưng đầy sức sống bền vững, dẻo dai; được phối màu tiệp với màu sắc đặc trưng của logo Bamboo Airways, toát lên vẻ nhìn chung đồng điệu và trẻ trung", đại diện đơn vị thiết kế Việt Max chia sẻ.

Theo đại diện của Bamboo Airways, "dòng máy bay này có thể giảm 15% lượng khí thải so với các dòng cùng kích cỡ, về đến Việt Nam, chiếc Airbus A320neo này sẽ thực hiện những chuyến ‘Bay Xanh’ giảm đồ nhựa dùng một lần, trực tiếp góp mặt trong quá trình xanh hóa tất cả các chuyến bay, đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không ‘xanh’ đầu tiên tại Việt Nam".

Theo tìm hiểu của Vietnam Airlines chiếc máy bay A320neo của Bamboo Airways được sản xuất vào năm 2019, cabin của A320neo có chiều dài 27,5m, độ rộng 3,7m. Máy bay cho phép tối đa 194 ghế nhưng Bamboo Airways giảm lượng ghế còn 170 nhằm tối ưu không gian sử dụng cho hành khách.

Một số hình ảnh chiếc máy bay A320neo mới của Bamboo Airways

Tin mới lên