Thị trường

Bamboo Airways đón chuyến bay thẳng Việt – Úc đầu tiên

(VNF) - Các chuyến bay thẳng của Bamboo Airways kết nối TP. HCM (Việt Nam) với Melbourne (Úc) ngày 20/2 đánh dấu một cột mốc mới trên hành trình mở rộng mạng bay quốc tế của hãng.

Bamboo Airways đón chuyến bay thẳng Việt – Úc đầu tiên

Chuyến bay thẳng Việt – Úc đầu tiên của Bamboo Airways.

Ngày 20/2, hãng hàng không Bamboo Airways đã tổ chức lễ chào mừng chuyến bay thẳng Melbourne – TP. HCM (Việt – Úc) đầu tiên của hãng trong năm 2022.

Theo lãnh đạo Bamboo Airways, đây là cột mốc tiếp theo của hãng trong lộ trình xúc tiến đường bay thẳng Việt – Úc, đồng thời mở ra cơ hội tiếp cận các dịch vụ hàng không được định hướng chuẩn 5 sao quốc tế của Bamboo Airways.

Bên cạnh đường bay kết nối TP. HCM – Melbourne, Bamboo Airways cũng lên kế hoạch mở thêm đường bay kết nối các thành phố lớn của Việt Nam và Úc.

Trước đó, vào tháng 12/2021, Bamboo Airways đã công bố đường bay thẳng Việt Nam - Úc; ký kết các thoả thuận hỗ trợ với sân bay Melbourne, nhằm xúc tiến các đường bay thẳng kết nối 2 nước do hãng vận hành.

Chuyến bay thẳng khứ hồi TP. HCM - Melbourne của Bamboo Airways giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa 2 thành phố xuống chỉ còn xấp xỉ 8 giờ bay, tiết kiệm đến 8 giờ so với các chuyến bay quá cảnh.

Các chuyến bay được Bamboo Airways khai thác trên dòng tàu thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Đối với khu vực châu Á nói chung, Đông Bắc Á nói riêng, Bamboo Airways hiện khai thác các đường bay gồm: Hà Nội – Narita, Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) và Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc).

Với khu vực châu Âu, ngay trong tháng 2/2022, hãng cũng dự kiến triển khai các chặng bay kết nối Hà Nội – Frankfurt (Đức) và chặng Hà Nội – London (Anh) vào tháng 3/2022.

Hãng cũng dự kiến tăng tốc triển khai các đường bay TP. HCM – Frankfurt (Đức), Hà Nội/TP. HCM – Munich (Đức) trong giai đoạn sắp tới.

Tại Đông Nam Á, Bamboo Airways lên kế hoạch triển khai đường bay TP. HCM – Singapore ngay trong tháng 3/2022 và dự kiến phát triển nhiều tuyến đường bay tới các nước khác trong khu vực dịp hè 2022.

Về đội bay, Bamboo Airways hiện vận hành một đội bay quy với quy mô 30 tàu các loại. Trong đó, bên cạnh dòng tàu thân rộng như Boeing 787-9 Dreamliner và thân hẹp A321/A320 Neo đang khai thác, hãng triệt để vận hành các máy bay phản lực Embraer, nhằm phục vụ cho các đường bay ngách nội địa, đến các sân bay mà điều kiện khai thác còn hạn chế.

Đánh giá thị trường hàng không khôi phục mạnh mẽ trong năm 2022, Bamboo Airways đang lên kế hoạch mở rộng quy mô mạng bay quốc tế lên gần 40 đường bay.

Tin mới lên