Thị trường

Bamboo Airways đồng loạt mở 3 đường bay thẳng tới Côn Đảo

(VNF) - Bamboo Airways trở thành hãng hàng không đầu tiên trong lịch sử hàng không nội địa mở cùng lúc nhiều đường bay thẳng tới Côn Đảo.

Bamboo Airways đồng loạt mở 3 đường bay thẳng tới Côn Đảo

Bamboo Airways chính thức mở 3 đường bay thẳng tới Côn Đảo.

Ngày 29/9, chiếc Embraer 195 mang tên Con Son Island (Đảo Côn Sơn) của Bamboo Airways đã hạ cánh tại sân bay Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), chính thức khai trương 3 đường bay thẳng đến Côn Đảo từ Hà Nội, Hải Phòng và Vinh của hãng. Đây là chuyến bay thương mại kết nối tới Côn Đảo đầu tiên của Bamboo Airways, mở màn cho 3 đường bay thẳng tới Côn Đảo mà hãng khai thác bắt đầu từ 29/9/2020.

Với 3 đường bay mới này, Bamboo Airways trở thành hãng đầu tiên trong lịch sử hàng không nội địa mở cùng lúc nhiều đường bay thẳng tới Côn Đảo, hãng đầu tiên cung cấp dịch vụ hạng thương gia trên đường bay tới Côn Đảo, đồng thời là hãng đầu tiên vận hành dòng máy bay phản lực hiện đại Embraer 195 tại Việt Nam.

Bamboo Airways đang khai thác 3 đường bay thẳng Côn Đảo với tần suất lần lượt Hà Nội - Côn Đảo 2 chuyến khứ hồi/ngày, Hải Phòng - Côn Đảo 1 chuyến khứ hồi/ngày, Vinh - Côn Đảo 3 chuyến khứ hồi/tuần. Tần suất chung có thể tăng dần tùy theo nhu cầu của hành khách trong và ngoài nước.

Trước đó, Bamboo Airways đã công bố đặt tên chiếc Embraer 195 đầu tiên của hãng là Con Dao National Park (Công viên Quốc gia Côn Đảo). Chiếc Embraer 195 thứ 2 sau khi về tới Việt Nam vào ngày 27/9 vừa qua cũng được hãng đặt tên là Con Son Islands (Đảo Côn Sơn). 

Bamboo Airways cũng ưu tiên triển khai nhiều chương trình ưu đãi hướng về cội nguồn, bao gồm tặng vé miễn phí các cựu chiến binh, ưu đãi giảm giá 50% cho thân nhân của các liệt sĩ đã chiến đấu tại Côn Đảo và cho thành viên các tổ chức đến hoạt động từ thiện đóng góp cho Côn Đảo...

Với quy mô đội bay dự kiến khoảng 10 máy bay Embraer E195, Bamboo Airways cũng đang lên kế hoạch khai thác các đường bay tiềm năng nhưng chưa được khai thác hiệu quả khác như Phú Quốc - Rạch Giá, TP. HCM - Cà Mau, Đà Nẵng - Điện Biên, Đà Nẵng - Côn Đảo.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên