Thị trường

Bamboo Airways được cấp giấy chứng nhận tổ chức huấn luyện hàng không

(VNF) - Ngày 13/8, Trung tâm đào tạo của Bamboo Airways được Cục Hàng không Việt Nam trao chứng nhận Tổ chức huấn luyện hàng không (chứng nhận ATO).

Bamboo Airways được cấp giấy chứng nhận tổ chức huấn luyện hàng không

Bamboo Airways được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy chứng nhận tổ chức huấn luyện hàng không.

Theo đó, Trung tâm đào tạo của Bamboo Airways sẽ được phép đào tạo các nhân lực đặc thù trong khai thác như tiếp viên hàng không, đội ngũ nhân viên kỹ thuật.

Việc được cấp chứng nhận ATO cũng là cơ sở quan trọng để Bamboo Airways tiếp tục mở rộng chương trình đào tạo cho đội ngũ phi công và khối dịch vụ mặt đất từng bước đảm bảo nguồn nhân lực để thực hiện thành công mục tiêu kinh doanh sau khi tăng số lượng tàu bay, mở rộng mạng lưới bay trong nước và quốc tế trong thời gian sắp tới.

Dự kiến, sau khi nhận được chứng chỉ ATO, Trung tâm đào tạo Bamboo Airways sẽ tiếp tục mở rộng năng định đào tạo, đầu tư thêm cơ sở vật chất, đào tạo bổ sung đội ngũ giáo viên, xây dựng chương trình, giáo trình, quy trình, nâng cao chất lượng đào tạo...

Liên quan đến việc đào tạo hàng không, ngày 28/07, Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đã khởi công Học viện đào tạo hàng không tại TP. Quy Nhơn (Bình Định).

Tại đây, Bamboo Airways cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) đào tạo hàng không dài hạn với Học viện đào tạo hàng không New Zealand.

Bamboo Airways sẽ kết hợp với Học viện đào tạo hàng không New Zealand tiến hành tuyển chọn học viên đạt tiêu chuẩn đề ra của cả hãng và học viện. Tiếp theo đó, học viện sẽ trợ giúp đào tạo các học viên theo tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm.

Đáng chú ý, ông Đặng Tất Thắng, Phó chủ tịch thường trực Bamboo Airways, cho biết học viện sẽ cung cấp 3.500 nhân lực cho thị trường hàng không mỗi năm.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, Học viện đào tạo hàng không Bamboo Airways có quy mô 10 hecta được xây dựng tại khu quy hoạch Trung tâm nghiên cứu đào tạo nguồn nhân lực thuộc khu lõi khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Quy Nhơn. Dự án có tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng cho giai đoạn thành lập và phát triển, dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2022.

Quy hoạch dự án gồm khu giảng đường, khu hành chính, nhà xưởng thực hành, thư viện, ký túc xá sinh viên và các công trình phụ trợ. Khu giảng đường có quy mô khoảng 2ha với các phòng học 30 – 150 chỗ ngồi được, trong khi đó khu vực ký túc xá, nhà ăn sinh viên, khu dịch vụ sinh viên có quy mô lên đến 3,7m2.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên