Thị trường

Bamboo Airways được phê duyệt chương trình an ninh hàng không

(VNF) - Cục Hàng không Việt Nam vừa ra Quyết định số 2359 phê duyệt về chương trình an ninh hàng không của Công ty TNHH hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Bamboo Airways được phê duyệt chương trình an ninh hàng không

Bamboo Airways được phê duyệt chương trình an ninh hàng không.

Hãng hàng không Tre Việt, đứa “con cưng” của tỷ phú Trịnh Văn Quyết vừa được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt về chương trình an ninh hàng không của hãn tại Quyết định số 2359.

Quyết định được ban hành dựa trên văn bản đề nghị của Bamboo Airways với Cục Hàng không Việt Nam thẩm định và phê chuẩn chương trình an ninh hàng không của hãng này.

Trước đó vào ngày 12/11, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) - ông Lê Đình Thọ đã chính thức ký cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Theo giấy phép này, Bamboo Airways có vốn điều lệ 700 tỷ đồng, có trụ sở tại Bình Định và người đại diện theo pháp luật là ông Đặng Tất Thắng. Công ty TNHH hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) sẽ được thực hiện vận chuyển hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu gửi và được khai thác các chuyến bay quốc tế, nội địa (khai thác đến 10 máy bay). 

Được biết, chuyến bay thương mại đầu tiên sẽ là vào ngày 29/12. Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến khai thác 100 đường bay kết nối các thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam, cũng như quốc tế. Thời gian đầu, hãng nhiều khả năng sẽ triển khai trước các tuyến nội địa như Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TP HCM - Quy Nhơn...

Xem thêm: Tàu bay mới của Bamboo Airways chuẩn bị về Việt Nam

Tin mới lên