Thị trường

Bamboo Airways ký thỏa thuận 2 tỷ Euro mua động cơ và trang thiết bị máy bay với Safran

(VNF) - Tối 3/11 (theo giờ Paris), Bamboo Airways và Tập đoàn Safran đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trị giá 2 tỷ Euro dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Pháp Jean Castex.

Bamboo Airways ký thỏa thuận 2 tỷ Euro mua động cơ và trang thiết bị máy bay với Safran

Bamboo Airways ký thỏa thuận 2 tỷ Euro mua động cơ và trang thiết bị máy bay với Safran.

Cụ thể, Bamboo Airways và Safran đã tiến hành kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về việc lựa chọn động cơ và các thiết bị máy bay cho đơn hàng 50 máy bay A321NEO và 30 máy bay Boeing 787-9 của Bamboo Airways. Tổng giá trị các thỏa thuận trong Biên bản ghi nhớ hợp tác ước tính đạt 2 tỷ Euro. 

Theo đó, Bamboo Airways ký kết với Công ty CFM International - liên doanh của GE và Safran - thỏa thuận lựa chọn động cơ LEAP-1A và các thiết bị máy bay cho Airbus A321NEO và Boeing 787-9 trị giá khoảng 1,73 tỷ Euro.

Hãng hàng không này cũng ký kết các thỏa thuận gói mua trang thiết bị máy bay gồm hệ thống điện tử, nội thất, ghế, càng và phanh bánh… cho B787-9 và A321NEO với các công ty con khác của Tập đoàn Safran trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất ghế hạng thương gia và hạng nhất; các loại thiết bị hạ cánh, bánh xe và phanh; các sản phẩm quang điện tử, điện tử hàng không và phần mềm...

Theo đại diện Bamboo Airways, các dòng máy bay thân hẹp A321NEO, A320NEO và thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đóng vai trò chủ chốt trong kế hoạch phát triển mạng bay quốc tế của hãng, đặc biệt là các đường bay trung và dài kết nối xuyên châu lục.

Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác các đường bay thẳng đến nhiều nước châu Âu như Anh, Séc, Đức, Pháp và tới Mỹ… ngay khi điều kiện cho phép.

Trước đó, hãng đã công bố đường bay thẳng Việt Nam – Anh và ra mắt tổng đại lý tại thị trường Anh vào ngày 31/10. Hãng cũng đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác chiến lược với Sân bay quốc tế Heathrow (Anh) vào ngày 3/11.

Tin mới lên