Thị trường

Bamboo Airways nói gì sau khi chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị bắt?

(VNF) - Hãng hàng không Bamboo Airways cam kết các chất lượng dịch vụ và quyền lợi khách hàng/đối tác vẫn được đảm bảo đầy đủ và tốt nhất sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt.

Bamboo Airways nói gì sau khi chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị bắt?

Ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways cho bà Vũ Đặng Hải Yến.

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa phát đi thông báo liên quan đến thông tin Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) bị bắt vào tối 29/3.

Theo đó, Bamboo Airways khẳng định sự việc của ông Trịnh Văn Quyết không liên quan và ảnh hưởng đến hoạt động của FLC Group nói chung, Bamboo Airways nói riêng.

Vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của Bamboo Airways trong hoạt động khai thác vận hành hàng ngày, cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới. Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên của Bamboo Airways vẫn đảm bảo vận hành hoạt động bình thường.

"Chúng tôi cam kết, các chất lượng dịch vụ và quyền lợi khách hàng/đối tác vẫn được đảm bảo đầy đủ và tốt nhất", thông báo của Bamboo Airways nhấn mạnh.

Ngoài Bamboo Airways, lãnh đạo Công ty Cổ phần Quản lý vốn và Tài sản FLC Holding (FCA), Công ty vàng bạc đá quý FLC (FJC), Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Nông sản FAM (FLC FAM) cũng khẳng định vụ việc bắt tạm giam ông Trịnh Văn Quyết hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng phát triển của các công ty FCA, FJC, FLC FAM.

Bà Đặng Thị Lưu Vân, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC, Chủ tịch FJC, Tổng giám đốc FCA khẳng định cá nhân bà và tập thể cán bộ nhân viên của FCA, FJC, FLC FAM sẽ luôn kiên định với tôn chỉ tận tâm – tín nghĩa – nhân văn để kiến tạo nên những sản phẩm, dịch vụ chất lượng.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an cho biết đang tiến hành điều tra, xác minh đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, các cá nhân thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan về hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán", "Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán" xảy ra ngày 10/1/2022, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an xác định hành vi trên của ông Trịnh Văn Quyết đã đủ yếu tố cấu thành tội "Thao túng thị trường chứng khoán", quy định tại Điều 211 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an cũng đã ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Trịnh Văn Quyết, đồng thời, tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc tại 21 địa điểm đối với các đối tượng liên quan.

Đến tối cùng ngày, FLC cho biết ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó tổng giám đốc của Tập đoàn FLC, sẽ thay mặt và đại diện cho ông Quyết thực hiện các công việc, quyền của chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC - chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt; cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại 2 doanh nghiệp nói trên theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty.

Ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

Ông Trịnh Văn Quyết sinh năm 1975, quê ở Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Ngoài cương vị Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, ông Quyết và FLC còn là chủ sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways khi nhắm giữ trên 80% vốn sở hữu.

Tin mới lên