Thị trường

Bamboo Airways sắp đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên, hiện thực kế hoạch bay thẳng Mỹ

(VNF) - Bamboo Airways dự tính sử dụng máy bay Boeing 787-9 cho đường bay thẳng Việt – Mỹ. Đây là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam khai thác máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Bamboo Airways sắp đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên, hiện thực kế hoạch bay thẳng Mỹ

Bamboo Airways dự tính sử dụng máy bay Boeing 787-9 cho đường bay thẳng Việt – Mỹ

Chiều 3/12, Bamboo Airways tổ chức lễ công bố sự kiện đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner. Đây là chiếc máy bay thân rộng đầu tiên trong tổng số 30 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mà Bamboo Airways đã ký thỏa thuận mua trước đó.

Hãng hàng không này cho biết Boeing 787-9 Dreamliner trong thời gian đầu sẽ được điều phối khai thác trên các đường bay nội địa như Hà Nội – TP. HCM và Hà Nội/TP. HCM – Đà Nẵng.

Bamboo Airways cũng cho biết máy bay Boeing 787-9 Dreamliner sẽ chính thức được tiếp nhận vào ngày 22/12/2019 và dự kiến sẽ có chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 1/2020.

Trong thời gian tiếp theo, đây sẽ là dòng máy bay chủ lực khai thác các đường bay tầm trung và dài của Bamboo Airways tới châu Á, châu Âu, châu Mỹ, kết nối các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Séc, Úc, Mỹ...

“Boeing 787-9 Dreamliner đáp ứng các yêu cầu về dịch vụ định hướng 5 sao mà Bamboo Airways đề ra, đồng thời phù hợp hơn cho các chặng bay đường dài mà chúng tôi đang xây dựng, bao gồm cả các đường bay vượt châu lục”, lãnh đạo Bamboo Airways tiết lộ.

Trước đó, Bamboo Airways đã ký thỏa thuận mua 30 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner với tổng giá trị niêm yết 5,6 tỷ USD.

Đây hiện là dòng máy bay tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất thế giới với nhiều công nghệ được áp dụng để làm giảm tối đa trọng lượng của máy bay. So với các máy bay cùng chủng loại, Boeing 787-9 Dreamliner tiêu hao ít hơn 20% về chi phí nhiên liệu và ít hơn từ 30-40% chi phí bảo dưỡng.

Được biết, cabin của máy bay Boeing 787-9 Dreamliner được thiết kế tạo sự tiện nghi tối đa cho hành khách với không gian rộng rãi hơn, hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ đèn LED, độ ẩm và áp suất trong cabin được giữ tương đương với áp suất ở độ cao 1,8km, giúp giảm bớt mệt mỏi cho các hành khách trên các chuyến bay dài.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, tại tọa đàm "Bay thẳng Việt - Mỹ: Sẵn sàng cho ngày cất cánh" tổ chức hồi tháng 8, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways dự tính sử dụng máy bay Boeing 787-9 cho đường bay thẳng Việt – Mỹ. 

Thời điểm đó, Chủ tịch Bamboo Airways cũng tiết lộ, với đường bay thẳng Việt - Mỹ, hãng hàng không này dự kiến sẽ có chuyến bay thẳng đầu tiên từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) đi Los Angeles (Mỹ) vào quý IV/2020.

Xem thêm >>> Ông Trịnh Văn Quyết giải bài toán bay thẳng Việt-Mỹ: Dùng Boeing 787-9, bán vé 1.300 USD, lãi 8,4 tỷ

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên