Thị trường

Bamboo Airways sắp thực hiện chuyến đặc biệt đưa công dân Anh và EU tại Việt Nam về nước

(VNF) - Đại diện Bamboo Airways cho biết: Dự kiến, vào ngày 10/5 /2020, Bamboo Airways sẽ khai thác chuyến bay thương mại đặc biệt chuyên chở hành khách quốc tịch Anh và EU hồi hương trên tuyến bay Việt Nam – Anh.

Bamboo Airways sắp thực hiện chuyến đặc biệt đưa công dân Anh và EU tại Việt Nam về nước

Bamboo Airways phối hợp cùng Đại sứ quán Anh, Đại sứ quán các nước Châu Âu khác như Pháp, Thụy Điển... thực hiện chuyến bay thương mại đặc biệt từ Việt Nam đến Anh trong ngày 10/5.

Chuyến bay từ Việt Nam đi Anh của Bamboo Airways dự kiến khởi hành vào 2h00 giờ địa phương tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, dự kiến hạ cánh lúc 9h15 giờ địa phương tại sân bay Heathrow, Luân Đôn, Anh.

Bamboo Airways sẽ thực hiện chuyến bay đưa công dân Anh và EU tại Việt Nam về Anh vào ngày 10/5

Phục vụ cho chuyến bay với tổng giờ bay hơn 13 tiếng này là dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trong đội bay Bamboo Airways. Là một trong những dòng máy bay thân rộng hiện đại bậc nhất trong gia đình 787, Boeing 787-9 Dreamliner sở hữu nhiều tiện nghi hiện đại để giảm thiểu tối đa mệt mỏi cho hành khách trong suốt hành trình bay.

Phục vụ cho chuyến bay trên là dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trong đội bay Bamboo Airways

Thông tin về chuyến bay, Đại sứ Anh tại Việt Nam – ông Gareth Ward cho biết: “Với tình hình dịch bệnh Corona diễn biến phức tạp như hiện tại dẫn đến các chuyến bay quốc tế bị hạn chế, đây là cơ hội tuyệt vời cho khách du lịch Anh tại Việt Nam hồi hương.”

Đại sứ cũng nói thêm về các đối tượng công dân nên xem xét đặt vé chuyến bay như những người chưa có việc làm ổn định tại Việt Nam, không có nguồn dự trữ tài chính dồi dào… Ông cũng nhấn mạnh Đại sứ quán Anh sẵn sàng hỗ trợ những hành khách đang gặp khó khăn về tài chính.

Trước đó, Bamboo Airways đã vận chuyển thành công hơn 500 hành khách quốc tịch EU hồi hương trên các chuyến bay từ Việt Nam đến CH Séc và Lít-va bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, Bamboo Airways sẽ thực hiện đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hành khách và khai báo y tế trước chuyến bay, đảm bảo yêu cầu giãn cách hành khách đúng quy định trên tàu bay hay khu vực làm thủ tục. Mọi hành khách phải sát khuẩn tay trước khi lên tàu bay và đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay.

Trước khi chuyến bay khởi hành và sau khi trở về từ Luân Đôn, máy bay sẽ được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang khách, hầm đựng hàng… theo tiêu chuẩn cao nhất để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus, đồng thời tổ bay cũng sẽ được cách ly khi trở về từ vùng dịch.

Tin mới lên