Thị trường

Bamboo Airways tuyển dụng nhiều vị trí cho văn phòng đại diện tại Mỹ

(VNF) - Mới đây, tỷ phú Trịnh Văn Quyết thông báo tuyển dụng Trưởng Đại diện và nhiều vị trí quan trọng khác cho Văn phòng đại diện của Bamboo Airways tại Mỹ, phục vụ cho việc khai thác đường bay thẳng kết nối Việt – Mỹ cuối quý II/2021.

Ông Trịnh Văn Quyết đăng trên trang trên trang Facebook cá nhân với nội dung sau:

“Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp và hào hứng với công việc rất hấp dẫn nhưng cũng rất nhiều thử thách này, trước mắt là vị trí Trưởng đại diện Bamboo Airways tại San Francisco, Hoa Kỳ, xin hãy liên hệ với Bamboo (tôi để link trong phần comment).

Mỹ đang đưa đất nước dần dần trở lại trạng thái bình thường. Việt Nam cũng đang rất quyết liệt kiểm soát đợt dịch mới. Chuẩn bị tích cực cho những cơ hội mới, thị trường mới là việc cần sẵn sàng từ hiện tại. Chúng tôi tin ngày quý khách ở hai quốc gia thuộc hai nửa bán cầu có thể đến với nhau bằng những chuyến bay thẳng thường lệ sẽ không còn xa nữa”.

Các vị trí được Bamboo Airways tuyển dụng bao gồm Trưởng đại diện của hãng tại Mỹ, Phụ trách Thương mại, Phụ trách Tài chính, Đại diện tại các sân bay San Francisco và Los Angeles, Cán bộ quản lý...

Nguồn tin từ hãng cho biết, vị trí Trưởng đại diện Bamboo Airways tại Mỹ sẽ chịu trách nhiệm quản lý, điều hành mọi hoạt động của Văn phòng đại diện Bamboo Airways tại Mỹ, bao gồm: Phát triển kinh doanh; Dịch vụ khách hàng; Công tác đối ngoại; Hoạt động marketing và truyền thông tại Mỹ;...

Một số yêu cầu chính đối với vị trí Trưởng đại diện như có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không; sở hữu tư duy kinh doanh, khả năng tổ chức, đàm phán, quản lý tài chính, phân tích dữ liệu, giải quyết vấn đề... ở mức xuất sắc; bằng cấp chất lượng trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh hoặc liên quan; khả năng sử dụng tiếng Anh xuất sắc...

Các nhân sự làm việc tại Văn phòng đại diện của Bamboo Airways tại Mỹ đồng thời phải đảm bảo am hiểu các thuộc tính thương mại, luật pháp tại nước sở tại trong lĩnh vực hàng không.

Đại diện Bamboo Airways cho biết, việc xây dựng Văn phòng đại diện Bamboo Airways tại Mỹ là một phần trong công tác chuẩn bị, xúc tiến khai thác đường bay thẳng kết nối Việt – Mỹ của hãng, đang được đẩy nhanh tốc độ để sẵn sàng đưa vào khai thác, bước đầu thông qua các chuyến bay thẳng charter từ cuối tháng 6, đầu tháng 7/2021, tiến tới bay thẳng thường lệ ngay sau khi Chính phủ cho phép mở lại các đường bay thương mại thường lệ quốc tế.

Sau khi đi vào hoạt động, Văn phòng đại diện Bamboo Airways tại Mỹ cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng mạng lưới dịch vụ trên quy mô toàn cầu của Bamboo Airways, cùng với các Văn phòng đại diện và các Văn phòng Tổng đại lý được ủy quyền tại các thị trường quốc tế mà hãng đang khai thác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Séc, Đức, Thái Lan, Singapore,…

Trước đó, từ tháng 5/2021, Bamboo Airways đã chính thức được chỉ định khai thác các chuyến bay charter đến Mỹ. Bamboo Airways đã được cấp slot bay (lượt cất, hạ cánh) thẳng thường lệ từ TP.HCM đến San Francisco và Los Angeles từ ngày 1/9, trở thành hãng bay đầu tiên của Việt Nam được cấp slot bay thẳng thường lệ đến Mỹ. Máy bay dự kiến khai thác hai đường bay thẳng là tàu thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner.

Các chuyên gia đánh giá tiềm năng thị trường hàng không Mỹ - Việt là rất lớn, với khoảng trên 800 nghìn lượt khách đi lại mỗi năm.

Tin mới lên