Bán 700 đồng/lá tía tô, 400.000 đồng/kg vải không hạt, DN kiến nghị thêm ưu đãi cho nông nghiệp công nghệ cao

Thái Hà - 28/03/2026 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Anh hùng Lao động Ninh Thị Ty đề xuất Nhà nước có chính sách khuyến khích các nhà khoa học và doanh nghiệp nghiên cứu, lai tạo các giống cây trồng mới có giá trị và năng suất cao.

Tại Hội nghị “Doanh nghiệp góp phần vào tăng trưởng hai con số và Thủ tướng Chính phủ tri ân doanh nghiệp” hôm 27/3, Anh hùng lao động Ninh Thị Ty, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Hồ Gươm gây ấn tượng khi chia sẻ câu chuyện chuyển sang làm nông nghiệp công nghệ cao, với sản phẩm lá tía tô xuất khẩu sang Nhật có giá tới 700 đồng/lá và vải không hạt giá 300.000–400.000 đồng/kg.

Anh hùng Lao động Ninh Thị Ty, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hồ Gươm phát biểu tại Hội nghị (Ảnh VGP/Nhật Bắc)

Theo bà Ty, doanh nghiệp đã chuyển hướng sang lĩnh vực nông nghiệp khoảng 10 năm nay. Từ năm 2016, công ty bắt đầu đầu tư và sản phẩm đầu tiên là lá tía tô xanh xuất khẩu sang Nhật Bản, với giá bán tại vườn từ 500–700 đồng mỗi lá. Tuy nhiên, sau 10 năm, dù đã hợp tác với một số nhà khoa học, doanh nghiệp vẫn chưa thể chủ động được nguồn giống mà vẫn phải nhập khẩu từ Nhật Bản.

Sau đó, doanh nghiệp tiếp tục phát triển sản phẩm vải không hạt từ năm 2018 và bắt đầu bán thương mại từ năm 2023. Giá bán tại vườn dao động từ 300.000–400.000 đồng/kg nhưng sản lượng hiện vẫn chưa đủ để cung cấp cho thị trường. Đầu năm 2026, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã đặt hàng, song doanh nghiệp chưa dám chốt số lượng do sản xuất nông nghiệp vẫn phụ thuộc lớn vào thời tiết.

Từ thực tế sản xuất, doanh nghiệp đang phối hợp với các nhà khoa học để nghiên cứu sản xuất phân bón hữu cơ phù hợp với từng loại đất, thổ nhưỡng và từng loại cây trồng nhằm nâng cao năng suất và chất lượng nông sản. Bà Ty cũng đề xuất Nhà nước có chính sách khuyến khích các nhà khoa học và doanh nghiệp nghiên cứu, lai tạo các giống cây trồng mới có giá trị và năng suất cao.

Theo bà, nếu như trước đây sản xuất nông nghiệp được đúc kết theo kinh nghiệm “nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”, thì trong bối cảnh hiện nay cần thay đổi thứ tự ưu tiên là “nhất giống, nhì phân, tam nước, tứ cần”. Theo đó, giống là yếu tố quan trọng nhất, tiếp đến là phân bón, nước và cuối cùng mới là công chăm sóc, do khoa học công nghệ đã làm thay đổi phương thức sản xuất nông nghiệp.

“Chúng ta đã có điện, có khoa học công nghệ và các chủ trương chính sách cho nông nghiệp thì tôi nghĩ vẫn cần phải được ưu tiên hơn nữa”, bà Ty nói.

Theo bà Ninh Thị Ty, các chính sách của Chính phủ ngày càng sát thực tiễn. Tuy nhiên trong tổ chức thực hiện, cần đảm bảo các cấp cơ sở hiểu đúng và xử lý nhanh, minh bạch cho doanh nghiệp.

“Chúng tôi kiến nghị tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính, có ưu đãi thuế cho đầu tư công nghệ và nhân lực, tăng hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp sản xuất, đặc biệt là doanh nghiệp trong nông nghiệp”, bà Ty đề xuất.

Cũng tại Hội nghị, Anh hùng Lao động Ninh Thị Ty khẳng định, cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ mạnh mẽ định hướng của Chính phủ về mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn tới.

Đặc biệt việc xác định tăng trưởng dựa trên khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là hướng đi đúng đắn. Doanh nghiệp nhận thức rõ đây không chỉ là cơ hội mà còn là yêu cầu bắt buộc để nâng cao năng lực cạnh tranh và tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Chia sẻ về ngành dệt may – ngànhtruyền thông của doanh nghiệp…, bà Ty cho biết, năm 2025 Chia sẻ thêm về ngành dệt may – lĩnh vực truyền thống của doanh nghiệp, bà Ty cho biết năm 2025 xuất khẩu toàn ngành đạt 46,2 tỷ USD và xuất siêu khoảng 21 tỷ USD. Theo tính toán của Tập đoàn Dệt may Việt Nam, mỗi hecta đất dành cho ngành dệt may có thể đóng góp cho địa phương từ 70 đến 100 tỷ đồng mỗi năm thông qua tiền lương, thuế và bảo hiểm xã hội. Đây là một trong những ngành có mức đóng góp cao tính trên đơn vị diện tích đất, đồng thời giải quyết nhiều việc làm cho lao động địa phương.

“Có lẽ đây là một trong những ngành có mức đóng góp trên đơn vị diện tích đất cao và đồng thời giải quyết được nhiều lao động cho địa phương”, bà Ty nói.

Trong thời gian tới, ngành dệt may cần tiếp tục nâng tỷ trọng FOB (giao hàng lên tàu) và tiến tới ODM (thiết kế và sản xuất sản phẩm theo yêu cầu), thay vì chủ yếu gia công như trước đây. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, các doanh nghiệp dệt may cho rằng rất cần sự đồng hành và hỗ trợ từ Nhà nước, đặc biệt là các hoạt động xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hồ Gươm tiền thân là một xí nghiệp may quy mô nhỏ, thành lập ngày 15/8/1992 với hơn 120 máy may cũ và khoảng 200 lao động, làm việc theo hai ca. Năm 1995, bà Ninh Thị Ty được giao phụ trách đơn vị trong bối cảnh doanh nghiệp mới hoạt động được 3 năm nhưng gặp nhiều khó khăn, thua lỗ kéo dài, người lao động nhiều thời điểm không có lương.

Sau quá trình tái cơ cấu và mở rộng hoạt động, đến nay doanh nghiệp đã phát triển thành một tập đoàn với khoảng 5.000 lao động, doanh thu đạt trên 1.000 tỷ đồng mỗi năm.

Hoạt động của doanh nghiệp hiện tập trung vào một số lĩnh vực như may mặc xuất khẩu, bất động sản (trung tâm thương mại, nghỉ dưỡng), giáo dục (Trường Đại học Trưng Vương), nông nghiệp công nghệ cao (trồng và xuất khẩu lá tía tô, vải thiều không hạt) và gia công phần mềm xuất khẩu.

Thủ tướng tri ân doanh nghiệp, mong Việt Nam có các tập đoàn toàn cầu

Thủ tướng tri ân doanh nghiệp, mong Việt Nam có các tập đoàn toàn cầu

Tiêu điểm
(VNF) - Nhấn mạnh mục tiêu tăng trưởng hai con số trong giai đoạn tới đòi hỏi sự tham gia mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị tập trung xây dựng lực lượng doanh nghiệp đủ sức cạnh tranh ở quy mô khu vực và quốc tế, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, từ doanh nghiệp nhỏ và vừa lên doanh nghiệp lớn, tiến tới hình thành các tập đoàn toàn cầu.
Cùng chuyên mục
TP. HCM: Từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

TP. HCM: Từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

Trưa ngày 30/4/1975, Sài Gòn bước vào một khoảnh khắc mà lịch sử như dồn tụ lại. Những cánh cổng Dinh Độc Lập mở ra, không chỉ cho đoàn xe tiến vào, mà cho cả một dân tộc bước qua ranh giới của chia cắt. Dòng người vỡ òa trên các con phố vì chiến tranh kết thúc, vì đất nước, sau bao năm chia cắt, cuối cùng đã thống nhất. Sài Gòn, trong thời khắc ấy, không còn là một địa danh mà trở thành biểu tượng - biểu tượng của ý chí hòa bình và khát vọng, của việc khép lại chia cắt, của hòa hợp và thống nhất, của độc lập, tự do và hạnh phúc.

Thủ tướng: 'Lập đề án cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam'

Thủ tướng: 'Lập đề án cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam'

29/04/26 12:50 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu xây dựng Đề án cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam gắn với thực hiện mục tiêu tăng trưởng ở mức cao, liên tục đến năm 2045, báo cáo cấp có thẩm quyền trong quý II/2026.

Một con số cho thấy quy mô kinh tế Việt Nam đã vượt Thái Lan

Một con số cho thấy quy mô kinh tế Việt Nam đã vượt Thái Lan

29/04/26 11:21 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin từ Cục Thống kê cho thấy quy mô kinh tế Việt Nam đã ở trạng thái tiệm cận và vượt Thái Lan khoảng 4 tỷ USD.

Nhóm thanh niên sinh năm 2003, 2004 rửa tiền qua 100 tài khoản, giao dịch xuyên ngày đêm

Nhóm thanh niên sinh năm 2003, 2004 rửa tiền qua 100 tài khoản, giao dịch xuyên ngày đêm

28/04/26 17:32 (GMT+7)

(VNF) - Điều tra bước đầu xác định có 15 bị hại bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản với nhiều hình thức khác nhau, với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

 ‘Lập khống’ hồ sơ tín dụng của 60 khách hàng, chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng

‘Lập khống’ hồ sơ tín dụng của 60 khách hàng, chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng

28/04/26 16:16 (GMT+7)

(VNF) - Một cựu nhân viên công ty tài chính bị tạm giam vì sử dụng thông tin của 60 khách hàng để thiết lập hợp đồng tín dụng trái phép, chiếm đoạt trên 1,86 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân.

Những nhóm thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

Những nhóm thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

28/04/26 16:09 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7/2026, Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025 chính thức có hiệu lực, mở rộng đáng kể các nhóm thu nhập được miễn thuế, từ bất động sản, tiền gửi ngân hàng, kiều hối đến các hoạt động khoa học – công nghệ và an sinh xã hội.

Dookki, Golden Gate, Sen Hồng cùng nhiều quán ăn tại Hà Nội bị xử phạt

Dookki, Golden Gate, Sen Hồng cùng nhiều quán ăn tại Hà Nội bị xử phạt

28/04/26 15:04 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội vừa công bố danh sách nhiều cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, trong đó có Dookki, Golden Gate và Sen Hồng. Các vi phạm chủ yếu liên quan đến vệ sinh khu chế biến, hệ thống thoát nước và thu gom rác thải.

Bí thư Hà Nội yêu cầu ‘hồi sinh’ 299 căn hộ bị bỏ hoang trên ‘đất vàng’

Bí thư Hà Nội yêu cầu ‘hồi sinh’ 299 căn hộ bị bỏ hoang trên ‘đất vàng’

28/04/26 14:57 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở tái định cư N01 với gần 299 căn hộ nằm giữa ngã tư Duy Tân - Trần Thái Tông đang được gấp rút hoàn thiện đưa vào sử dụng sau 10 năm "đắp chiếu".

TP. HCM khởi công 4 dự án quy mô vốn gần 150.000 tỷ đồng

TP. HCM khởi công 4 dự án quy mô vốn gần 150.000 tỷ đồng

28/04/26 14:43 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM ngày 29/4 tổ chức lễ khởi công 4 dự án quy mô 142.000 tỷ đồng và trao chứng nhận đầu tư dự án cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ.

DNP Holding đặt mục tiêu doanh thu hơn 10.800 tỷ đồng

DNP Holding đặt mục tiêu doanh thu hơn 10.800 tỷ đồng

28/04/26 14:25 (GMT+7)

(VNF) - DNP Holding lên kế hoạch doanh thu 10.812 tỷ đồng trong năm 2026, tập trung nâng cao hiệu quả vận hành, phát huy hệ sinh thái và củng cố nền tảng tăng trưởng dài hạn ở các lĩnh vực thiết yếu.

Doanh nhân và nghị trường

Doanh nhân và nghị trường

28/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội khóa XVI đã chính thức có kỳ họp đầu tiên trong tháng 4/2026 với sự tham dự của 16 đại biểu là doanh nhân. Tiếp sau đây, hội đồng nhân dân các tỉnh thành cũng sẽ họp với sự có mặt của 75 đại biểu doanh nhân khác (có người vừa là đại biểu Quốc hội vừa là đại biểu HĐND). Trong chuyên đề này, Đầu tư Tài chính muốn nhìn lại những đóng góp của các đại biểu doanh nhân tại Quốc hội và HĐND, cũng như giới thiệu những gương mặt mới đang được kỳ vọng sẽ góp tiếng nói của mình vào công tác lập pháp nói chung, vào việc xây dựng các chính sách kinh tế nói riêng. Để có thể làm tốt cả hai vai doanh nhân - đại biểu, các doanh nhân sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn trong thời gian tới...

Khởi công sân bay Phan Thiết 3.900 tỷ đồng

Khởi công sân bay Phan Thiết 3.900 tỷ đồng

27/04/26 18:10 (GMT+7)

(VNF) - Hạng mục dân dụng của sân bay Phan Thiết chính thức được khởi công sau thời gian chậm tiến độ do điều chỉnh quy mô và hình thức đầu tư.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Động lực cũ suy giảm, TP. HCM cần tìm mô hình phát triển mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Động lực cũ suy giảm, TP. HCM cần tìm mô hình phát triển mới

27/04/26 17:39 (GMT+7)

(VNF) - “Phải có nghị quyết mới xứng tầm với quy mô, phải tìm kiếm mô hình phát triển để đáp ứng kỳ vọng của Trung ương và cả nước đối với siêu đô thị”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh.

Bộ Công an đề xuất cơ chế 'tạm hoãn truy cứu hình sự' đối với một số vi phạm kinh tế

Bộ Công an đề xuất cơ chế 'tạm hoãn truy cứu hình sự' đối với một số vi phạm kinh tế

27/04/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Đây được xem là bước đi quan trọng, nhằm thể chế hóa chủ trương “không hình sự hóa các quan hệ kinh tế”, “khuyến khích khắc phục thiệt hại” theo tinh thần của các Nghị quyết số 57, 66, 68 và 79.

Bị truy nã vì không trả 495 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm

Bị truy nã vì không trả 495 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm

27/04/26 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Nhận 495 triệu đồng nhưng không hoàn trả cho người chuyển khoản nhầm, bị can Nguyễn Văn Hạnh bị cáo buộc tội Chiếm giữ trái phép tài sản.

Công thức tính lương hưu, trợ cấp sau khi tăng 8% từ 1/7

Công thức tính lương hưu, trợ cấp sau khi tăng 8% từ 1/7

27/04/26 14:16 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/7/2026, lương hưu và trợ cấp dự kiến tăng 8% theo đề xuất của Bộ Nội vụ, kèm cơ chế bổ sung cho nhóm hưởng thấp, qua đó thay đổi cách tính mức chi trả cho hàng triệu người.

Nâng ngưỡng miễn thuế với hộ kinh doanh: Giảm áp lực tuân thủ nhưng không buông lỏng quản lý

Nâng ngưỡng miễn thuế với hộ kinh doanh: Giảm áp lực tuân thủ nhưng không buông lỏng quản lý

26/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Luật sư Nguyễn Văn Tuấn, đề xuất nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế lên 1 tỷ đồng/năm sẽ giúp giảm đáng kể gánh nặng cho hộ kinh doanh nhỏ, nhưng điều quan trọng là phải đi kèm cơ chế quản lý minh bạch, chặt chẽ để hạn chế tình trạng “lách luật” và bảo đảm công bằng thuế.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng

26/04/26 14:21 (GMT+7)

(VNF) - Hôm nay, 26/4, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây. Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung buổi nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đà Nẵng phải trở thành cực tăng trưởng lớn của cả nước

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đà Nẵng phải trở thành cực tăng trưởng lớn của cả nước

25/04/26 19:22 (GMT+7)

(VNF) - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kỳ vọng Đà Nẵng sẽ trở thành một cực tăng trưởng lớn của cả nước, một đô thị biển hiện đại, thông minh, đáng sống.

Thông xe 12 dự án cao tốc dịp 30/4, mở rộng kết nối Bắc – Nam

Thông xe 12 dự án cao tốc dịp 30/4, mở rộng kết nối Bắc – Nam

25/04/26 10:05 (GMT+7)

(VNF) - Dịp lễ 30/4 – 1/5, 12 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông sẽ được đưa vào khai thác cùng một số đoạn tuyến quan trọng như Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, góp phần giảm áp lực giao thông và hoàn thiện dần mạng lưới hạ tầng quốc gia.

Thủ tướng giao Bộ Công an vận hành hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính

Thủ tướng giao Bộ Công an vận hành hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính

25/04/26 09:55 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an khẩn trương hoàn thiện và vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia cùng hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính ngay trong tháng 4, nhằm khắc phục tình trạng gián đoạn, bảo đảm dịch vụ công trực tuyến được triển khai đồng bộ, thông suốt trên toàn quốc.

10 năm sự cố môi trường biển Formosa: Phía sau những được mất...

10 năm sự cố môi trường biển Formosa: Phía sau những được mất...

25/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cách đây tròn 10 năm, sự cố môi trường biển xuất phát từ khu liên hợp gang thép Formosa đã trở thành một sự kiện chấn động. Nhân dịp này, VietnamFinance muốn nhìn lại sự kiện này và cập nhật những thông tin mới nhất về dự án công nghiệp quan trọng này.

Phó Thủ tướng: 'Không có lý do chần chừ, khẩn trương vận hành VIFC'

Phó Thủ tướng: 'Không có lý do chần chừ, khẩn trương vận hành VIFC'

24/04/26 21:27 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng, việc vận hành VIFC “cần chuyển sang giai đoạn triển khai nhanh, rốt ráo, quyết liệt, không có lý do để chần chừ”.

Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án để 'giữ chỗ'

Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án để 'giữ chỗ'

24/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhấn mạnh phải làm tốt hơn nữa công tác chuẩn bị đầu tư, nhất là việc lựa chọn dự án đầu tư thực sự cần thiết, Thủ tướng yêu cầu kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án mang tính chất "giữ chỗ", tình trạng "vốn chờ dự án".

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

24/04/26 15:04 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội vừa chốt kế hoạch đầu tư công 8,22 triệu tỷ đồng trong 5 năm tới, gấp 2,7 lần thực hiện giai đoạn 2021-2025.

Tin khác
TP. HCM: Từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

TP. HCM: Từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

Trưa ngày 30/4/1975, Sài Gòn bước vào một khoảnh khắc mà lịch sử như dồn tụ lại. Những cánh cổng Dinh Độc Lập mở ra, không chỉ cho đoàn xe tiến vào, mà cho cả một dân tộc bước qua ranh giới của chia cắt. Dòng người vỡ òa trên các con phố vì chiến tranh kết thúc, vì đất nước, sau bao năm chia cắt, cuối cùng đã thống nhất. Sài Gòn, trong thời khắc ấy, không còn là một địa danh mà trở thành biểu tượng - biểu tượng của ý chí hòa bình và khát vọng, của việc khép lại chia cắt, của hòa hợp và thống nhất, của độc lập, tự do và hạnh phúc.

Thủ tướng: 'Lập đề án cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam'

Thủ tướng: 'Lập đề án cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam'

Một con số cho thấy quy mô kinh tế Việt Nam đã vượt Thái Lan

Một con số cho thấy quy mô kinh tế Việt Nam đã vượt Thái Lan

Nhóm thanh niên sinh năm 2003, 2004 rửa tiền qua 100 tài khoản, giao dịch xuyên ngày đêm

Nhóm thanh niên sinh năm 2003, 2004 rửa tiền qua 100 tài khoản, giao dịch xuyên ngày đêm

 ‘Lập khống’ hồ sơ tín dụng của 60 khách hàng, chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng

‘Lập khống’ hồ sơ tín dụng của 60 khách hàng, chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng

Những nhóm thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

Những nhóm thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

Dookki, Golden Gate, Sen Hồng cùng nhiều quán ăn tại Hà Nội bị xử phạt

Dookki, Golden Gate, Sen Hồng cùng nhiều quán ăn tại Hà Nội bị xử phạt

Bí thư Hà Nội yêu cầu ‘hồi sinh’ 299 căn hộ bị bỏ hoang trên ‘đất vàng’

Bí thư Hà Nội yêu cầu ‘hồi sinh’ 299 căn hộ bị bỏ hoang trên ‘đất vàng’

TP. HCM khởi công 4 dự án quy mô vốn gần 150.000 tỷ đồng

TP. HCM khởi công 4 dự án quy mô vốn gần 150.000 tỷ đồng

DNP Holding đặt mục tiêu doanh thu hơn 10.800 tỷ đồng

DNP Holding đặt mục tiêu doanh thu hơn 10.800 tỷ đồng

Doanh nhân và nghị trường

Doanh nhân và nghị trường

Khởi công sân bay Phan Thiết 3.900 tỷ đồng

Khởi công sân bay Phan Thiết 3.900 tỷ đồng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Động lực cũ suy giảm, TP. HCM cần tìm mô hình phát triển mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Động lực cũ suy giảm, TP. HCM cần tìm mô hình phát triển mới

Bộ Công an đề xuất cơ chế 'tạm hoãn truy cứu hình sự' đối với một số vi phạm kinh tế

Bộ Công an đề xuất cơ chế 'tạm hoãn truy cứu hình sự' đối với một số vi phạm kinh tế

Bị truy nã vì không trả 495 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm

Bị truy nã vì không trả 495 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm

Công thức tính lương hưu, trợ cấp sau khi tăng 8% từ 1/7

Công thức tính lương hưu, trợ cấp sau khi tăng 8% từ 1/7

Nâng ngưỡng miễn thuế với hộ kinh doanh: Giảm áp lực tuân thủ nhưng không buông lỏng quản lý

Nâng ngưỡng miễn thuế với hộ kinh doanh: Giảm áp lực tuân thủ nhưng không buông lỏng quản lý

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đà Nẵng phải trở thành cực tăng trưởng lớn của cả nước

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Đà Nẵng phải trở thành cực tăng trưởng lớn của cả nước

Thông xe 12 dự án cao tốc dịp 30/4, mở rộng kết nối Bắc – Nam

Thông xe 12 dự án cao tốc dịp 30/4, mở rộng kết nối Bắc – Nam

Thủ tướng giao Bộ Công an vận hành hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính

Thủ tướng giao Bộ Công an vận hành hệ thống điều phối giải quyết thủ tục hành chính

10 năm sự cố môi trường biển Formosa: Phía sau những được mất...

10 năm sự cố môi trường biển Formosa: Phía sau những được mất...

Phó Thủ tướng: 'Không có lý do chần chừ, khẩn trương vận hành VIFC'

Phó Thủ tướng: 'Không có lý do chần chừ, khẩn trương vận hành VIFC'

Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án để 'giữ chỗ'

Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ việc đăng ký dự án để 'giữ chỗ'

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

Dành 8,2 triệu tỷ đồng cho đầu tư công trong 5 năm tới

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

(VNF) - Khi cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trên các công trường dự án cao tốc, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn miệt mài bám công trường, khẩn trương thi công để giữ vững tiến độ, góp phần đưa những dự án trọng điểm về đích đúng hẹn.