Xe

Bán chạy dịp cuối năm, vừa ra Tết Honda City nhận ngay án triệu hồi

(VNF) - Từng gây sốt thị trường dịp cuối năm 2017 với doanh số bán kỷ lục, thế nhưng "hạn đen" của Honda City lại ập đến ngay sau Tết khi bị triệu hồi do lỗi túi khí an toàn.

Bán chạy dịp cuối năm, vừa ra Tết Honda City nhận ngay án triệu hồi

Ảnh minh họa.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt đợt triệu hồi đối với tổng số 1.524 chiếc Honda City được sản xuất tại nhà máy của Honda Việt Nam thuộc tỉnh Vĩnh Phúc do liên quan đến lỗi túi khí hành khách phía trước.

Tổng số xe hồi xưởng để sửa chữa bao gồm cả bản số sàn và số tự động, được sản xuất thời gian từ 25/5/2013 đến 6/1/2014.

Những chiếc xe trong diện ảnh hưởng sẽ được Honda Việt Nam kiểm tra và thay thế túi khí phía trước ghế phụ. Thời gian kiểm tra khắc phục là 30 phút/xe, bắt đầu từ ngày 10/3/2018 đến 9/3/2019.


Xem thêm: Giá xe ô tô Honda mới nhất tháng 3/2018: CR-V ‘thổi giá’, Honda City giảm nhẹ

Nguyên nhân của đợt triệu hồi, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, có thể là do bộ thổi khí tạo ra áp suất quá lớn tại thời điểm túi khí bị kích hoạt khi xe va chạm, vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ, bắn ra, gây tổn thương cho người lái và hành khách.

Những xe nằm trong diện bị triệu hồi cần được đưa đến các đại lý ủy quyền để kiểm tra, khắc phục và thay thế miễn phí bộ thổi khí của túi khí hành khách phía trước.


Tại thị trường Việt Nam, Honda City nằm trong phân khúc sedan hạng B, cạnh tranh với đối thủ "đồng hương" Vios của Toyota. So với  đối thủ, Honda City nhận được không ít đánh giá không tốt từ phía người tiêu dùng.

Cụ thể, mặc dù bản nâng cấp nhưng bóng đèn sử dụng trên xe vẫn là loại halogen. Màn hình giải trí 6,8 inch gắn trên xe bị hiện tượng lóa khi đi ban ngày, khó quan sát và dễ gây mất tập trung cho tài xế nếu cố nhìn để tuỳ chỉnh các tính năng. Ngoài ra, hệ thống điều hoà làm mát chưa sâu và thật sự nhanh, dù đã có cải thiện tốt hơn đời trước.

Ngoài ra tiếng ồn do xe phát ra khá to và gây cảm giác khó chịu cho người lái; hệ thống phanh chỉ sử dụng loại phanh tống cho hệ thống phanh sau, mặc dù Honda City được "trang bị đến tận răng" về các tính năng an toàn.

Theo thống kê, Honda City đạt doanh số 974 xe trong tháng 1/2018, cao nhất kể từ khi dòng xe này bán tại Việt Nam. So với cùng kỳ năm ngoái, dòng xe này tăng trưởng đến 43%.

Xem thêmNhững xe ô tô rớt giá thảm hại nhất: Bất ngờ với Toyota Camry 

Tin mới lên