Ngân hàng

Ban điều hành MB có thêm 3 nhân sự mới thế hệ 8x

(VNF) - Các nhân sự này thuộc thế hệ 8x, đều có thời gian gắn bó lâu dài với MB, có trình độ học vấn cao và khả năng làm việc quốc tế, được kỳ vọng sẽ tạo ra những đóng góp hiệu quả trong công cuộc chuyển đổi số tại MB thời gian tới.

Cụ thể, ông Phạm Như Ánh sinh năm 1980, gắn bó với MB trên 15 năm, từng kinh qua các vị trí Giám đốc MB Bình Định, Giám đốc MB Bắc Sài Gòn. Ông có trình độ thạc sỹ, chuyên ngành quản trị kinh doanh và nhiều năm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Ông Phạm Như Ánh.

Ngoài phụ trách khối CIB, ông Phạm Như Ánh hiện là một trong những nhân tố đóng vai trò chủ chốt thực thi dự án Smart RM (quản lý bán hàng thông minh), theo đó đã chỉ đạo thành công dự án ra mắt Phần mềm Smart RM. Ngoài ra, ông Ánh đang là thành viên của Văn phòng chuyển đổi tại MB - thực hiện các dự án hợp tác giữa MB và IBM.

Ông Vũ Thành Trung, sinh năm 1981, trình độ thạc sỹ, chuyên ngành quản trị kinh doanh. Ông Trung có thời gian công tác tại MB Group trên 10 năm, trước đó từng làm Phó Giám đốc đầu tư, Phó tổng giám đốc MBCapital. Năm 2017, ông Trung được giao trọng trách tổ chức các hoạt động Ngân hàng số tại MB và là Giám đốc Khối Ngân hàng số từ tháng 1/2019.

Ông Vũ Thành Trung.

Ông Vũ Thành Trung hiện còn là Giám đốc nhóm dự án thành phần "Thấu hiểu khách hàng và bán hàng thông minh" trong các dự án chuyển đổi thuộc văn phòng chuyển đổi số, đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT của Công ty chứng khoán MBS.

Nhân sự trẻ nhất được HĐQT MB bổ sung vào Ban điều hành là ông Vũ Hồng Phú, sinh năm 1983. Ông Phú đã làm việc tại MB 12 năm, trình độ thạc sỹ Kinh tế Ngân hàng và Tài chính. Ông được ghi nhận là nhân tố trẻ thực hiện xuất sắc các vị trí công việc như Chánh Văn phòng HĐQT MB, Tổng giám đốc Công ty bảo hiểm nhân thọ MB Ageas. Ông Phú đồng thời còn kiêm nhiệm là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Bảo hiểm Quân đội MIC.

Ông Vũ Hồng Phú.

Với quyết định bổ sung 3 nhân sự mới, Ban điều hành MB hiện có 11 thành viên, Tổng giám đốc là ông Lưu Trung Thái, 5 Phó tổng giám đốc và 5 thành viên Ban điều hành. MB kỳ vọng đội ngũ Ban điều hành mới sẽ có đủ tâm, trí và lực, góp phần nâng cao năng lực quản trị và trẻ hóa đội ngũ điều hành tại MB, là những nhân tố quan trọng giúp MB hiện thực hóa mục tiêu Top 5 các ngân hàng thương mại về chất lượng hoạt động và hiệu quả, dẫn đầu về ứng dụng số.

Năm 2019, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của MB đạt 10.036 tỷ đồng, tăng trưởng 29% so với năm 2018. Tỷ lệ nợ xấu riêng ngân hàng được kiểm soát dưới 1%.

MB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế giảm 10% trong năm 2020.

Tại ĐHCĐ thường niên 2020 của MB, phương án tăng vốn điều lệ từ mức 24.370 tỷ đồng lên mức 27.987 tỷ đồng (tăng thêm 3.617 tỷ đồng) đã được thông qua. Theo đó phương án được thực hiện bằng việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ 15% trên tổng số cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của MB, dự kiến diễn ra trong quý III đến quý IV/2020.

Tin mới lên