Tài chính

Bàn giao hàng loạt dự án, LDG Group dự kiến lãi 650 tỷ đồng trong 6 tháng cuối năm

(VNF) – Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (HoSE: LDG) cho hay quý III/2018, công ty ước lãi 300 tỷ đồng, quý IV/2018 ước lãi 350 tỷ đồng. Lợi nhuận 6 tháng cuối năm đến từ việc kết toán lợi nhuận các dự án đang triển khai theo tiến độ và hoàn tất thoái vốn các khu du lịch của công ty này.

Bàn giao hàng loạt dự án, LDG Group dự kiến lãi 650 tỷ đồng trong 6 tháng cuối năm

Theo dự kiến, quý III/2018, LDG sẽ lãi khoảng 300 tỷ đồng nhờ doanh thu của dự án đầu tư thứ cấp (đã hoàn thành giao dịch giai đoạn 1 khoảng 730 căn, chiếm hơn 66% tổng sản lượng của dự án này) và dự án Viva Square (sẽ bàn giao đưa vào sử dụng trong tháng 7 và tháng 8).

Cũng trong quý này, LDG Group triển khai ra thị trường dự án Khu đô thị thương mại Viva Park rộng hơn 18.22 ha với mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng và doanh thu dự kiến đạt trên 1.400 tỷ đồng.

Trong quý IV/2018, LDG Group dự kiến ghi nhận lợi nhuận khoảng 350 tỷ đồng nhờ việc bàn giao theo giai đoạn dự án Viva Park và dự án đầu tư thứ cấp với quy mô hơn 10 ha tại TP. HCM (dự án này sẽ được công bố và triển khai ra thị trường trong quý III/2018).

Riêng việc thoái vốn các khu du lịch, LDG Group cũng sẽ hoàn thành thoái vốn trong năm 2018 và quyết toán lợi nhuận vào cuối năm nay và năm sau.

Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group, cho biết: “Đối với ngành bất động sản, doanh nghiệp chỉ có thể ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của dự án khi hoàn tất các điều kiện về tiến độ và bàn giao sản phẩm theo quy định. Do đó, trong quý III và IV/2018, LDG Group sẽ hoàn thành các điều kiện quy định để quyết toán ghi nhận doanh thu trong năm, tạo dòng tiền lớn và lợi nhuận cao trong 6 tháng cuối năm”.

LDG Group hiện đang triển khai 4 dự án khu căn hộ tại TP. HCM với lượng giao dịch thành công đạt hơn 80% và nhiều dự án tại Đồng Nai đã đi vào hoạt động. Ngoài ra, LDG Group cũng sở hữu 2 khu du lịch tại Đồng Nai và 1 khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao tại Phú Quốc. Trong đó, một khu du lịch đã thoái vốn thành công và dự kiến quyết toán một phần lợi nhuận vào cuối năm nay.

Tin mới lên