Xe

Bán tải Ford Ranger sẽ có phiên bản hybrid

(VNF) - Ford sẽ tung ra phiên bản plug-in hybrid trên mẫu bán tải Ranger thế hệ tiếp theo.  

Bán tải Ford Ranger sẽ có phiên bản hybrid

Bán tải Ford Ranger sẽ có phiên bản hybrid

Người phát ngôn của Ford châu Âu mới đây đã lên tiếng xác nhận rằng công ty đang phát triển một phiên bản plug-in hybrid trên chiếc bán tải Ford Ranger. Thông tin chi tiết về phiên bản này không được người này đề cập, đặc biệt là về hệ thống truyền động trên xe.

Một nguồn tin hé lộ rằng hệ thống truyền động plug-in hybrid của Ranger sẽ là sự kết hợp giữa động cơ xăng 4 xi-lanh tăng áp 2,3 lít, kết hợp cùng với một động cơ điện để sản sinh ra công suất lên tới 362 mã lực và mô-men xoắn cực đại 680 Nm.

Về mặt công nghệ, Ranger hybrid sẽ có hệ thống thông tin giải trí SYNC4 của Ford với màn hình dọc 12,8 inch trên bảng điều khiển trung tâm hỗ trợ kết nối Android Auto và Apple CarPlay không dây và một màn hình 10,25 inch khác.

Ford châu Âu gần đây đã xác nhận rằng vào giữa năm 2026, tất cả các loại xe mà hãng bán ra sẽ có sẵn phiên bản không phát thải, bao gồm cả xe điện và xe hybrid. Nhà sản xuất ô tô Mỹ cũng đã cam kết bán xe du lịch chỉ chạy bằng điện ở “Lục địa già” vào năm 2030.

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ những thị trường nào bên ngoài châu Âu sẽ nhận được Ranger plug-in hybrid.

Tại Việt Nam, Ford Ranger là mẫu bán tải đắt khách nhất hiện nay với doanh số 13.291 chiếc bán ra thị trường.

Một thông tin đáng chú ý là mẫu bán tải Ford Ranger bán tại Việt Nam sẽ được đưa vào lắp ráp ngay tại nhà máy Ford Hải Dương thay vì nhập khẩu từ Thái Lan như trước đây. Dự kiến xe sẽ được mở bán từ giữa năm 2021.

Xem thêm:  Chuyên gia: 'Công nghiệp ô tô Việt Nam 25 năm vẫn ‘giậm chân tại chỗ'

Tin mới lên