Xe

Bán tải Hyundai Santa Cruz sẽ được mở bán tại Đông Nam Á?

(VNF) - Hyundai Philippines đang cân nhắc việc giới thiệu bán tải Santa Cruz tại nước này. Nếu được mở bán thì đây là thị trường đầu tiên trong khu vực ASEAN đón nhận mẫu xe này sau Bắc Mỹ.

Hyundai Philippines mới đây đã đăng tải hình ảnh về chiếc bán tải Santa Cruz vừa ra mắt trên mạng xã hội Instagram của mình. Đồng thời cũng ngỏ ý về việc sẽ sớm mở bán mẫu xe này tại thị trường này.

Lợi thế của mẫu bán tải Santa Cruz giá bán “mềm” hơn hai đối thủ là Ford F-150 và RAM 1500 (có chung nguồn góc nhập khẩu từ Mỹ).

Hiện mẫu xe F-150 bản cao cấp nhất bán tại Philippines có giá 2.998.000 PHP (khoảng 1,43 tỷ đồng), trong khi RAM 1500 có giá bắt đầu từ 3.180.000 PHP (khoảng 1,5 tỷ đồng).

Nếu được mở bán thì Philippines sẽ là thị trường đầu tiên trong khu vực ASEAN đón nhận mẫu bán tải Santa Cruz sau Bắc Mỹ.

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2015 dưới dạng concept và sau 6 năm phát triển, mô hình sản xuất thương mại cuối cùng đã ra mắt người dùng tại Bắc Mỹ. Vì có gốc gác là ô tô nên Hyundai không gọi nó là xe bán tải. Thay vào đó, thương hiệu Hàn Quốc gọi mẫu xe này với tên gọi là “xe phiêu lưu thể thao”.  

Bán tải Santa Cruz ngắn hơn những chiếc xe bán tải cỡ trung trên thị trường như Ford Ranger và Mitsubishi Triton. Santa Cruz có kích thước chiều dài 4.970mm, rộng 1.905mm và cao 1.694mm, với chiều dài cơ sở 3.004mm.

“Trái tim” của bán tải Santa Cruz với hai tuỳ chọn. Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ 4 xi-lanh 2,5 lít hút khí tự nhiên kết nối với hộp số tự động 8 cấp với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Hiện tại, Hyundai chỉ cho biết thiết lập này sản sinh công suất hơn 190 mã lực và mô-men xoắn 244 Nm với sức kéo lên đến 1.588kg.

Lựa chọn thứ hai là động cơ 2,5 lít 4 xi-lanh tăng áp có công suất khoảng 275 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm. Kết hợp với đó là động cơ ly hợp kép 8 cấp và có lẫy chuyển số.

Bên trong, Hyundai đã bổ sung các tính năng hiện đại và trang bị công nghệ cho khoang cabin. Cụ thể gồm hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 8 inch nằm phía trước và trung tâm (kích thước 10 inch là tuỳ chọn). Khách hàng cũng có thể lựa chọn cụm đồng hồ kỹ thuật số, cùng một loạt tùy chọn hệ thống an toàn.

Bán tải Santa Cruz được sản xuất tại Hyundai Motor Manufacturing Alabama (HMMA) ở Montgomery (Alabama, Mỹ).

Xem thêm: Hyundai Kona N Line dùng động cơ Smartstream G1.6 T-GDi mới có gì?

Tin mới lên