Xe

Bán tải Nissan Navara bị ‘khai tử’ tại châu Âu

(VNF) -  Doanh số “bết bát” là nguyên nhân chính khiến nhà sản xuất Nissan Nhật Bản quyết định dừng sản xuất và phân phối xe bán tải Navara tại thị trường châu Âu.

Bán tải Nissan Navara bị ‘khai tử’ tại châu Âu

Bán tải Nissan Navara bị ‘khai tử’ tại châu Âu.

Với quyết định trên, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan sẽ kết thúc hành trình 16 năm của dòng xe bán tải Navara tại châu Âu vào tháng 12 năm nay, cùng thời điểm đóng cửa nhà máy sản xuất xe Nissan đặt tại Barcelona (Tây Ban Nha).

Đại diện hãng xe Nissan thừa nhận, doanh số liên tục giảm mạnh trong nhiều năm qua và không có dấu hiệu hồi phục là nguyên nhân chính đưa đến quyết định trên.

Với việc quyết định dừng bán, Navara thế hệ 2021 sẽ không xuất hiện ở thị trường châu Âu, mặc dù dòng xe này vẫn được phân phối ở nhiều khu vực khác trên thế giới.

Trước đó, Nissan từng có kế hoạch đưa Navara sản xuất tại Thái Lan đến thị trường châu Âu, thay vì sản xuất trực tiếp từ nhà máy ở Barcelona nhưng vì một lý do nào đó mà kế hoạch đã không thể thực hiện được.

Giá bán của Nissan Navara tại Việt Nam hiện thuộc vào dạng đắt nhất phân khúc

Tại thị trường Việt Nam, Nissan Navara là mẫu xe “ế ẩm” nhất trong phân khúc xe bán tải so với các đối thủ cạnh tranh như: Ford Ranger, Toyota Hilux hay Mazda BT-50. Hiện tại doanh số bán hàng của bán tải Nissan Navara không còn được hãng công bố như trước đây.

Mới đây, nhà phân phối mới của thương hiệu xe Nissan tại Việt Nam là Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam (VAD) vừa mang về nước phiên bản nâng cấp giữa vòng đời Navara 2021. Xe có giá bán dao động từ 748 - 945 triệu đồng.

Xét về giá bán, Navara hiện là mẫu bán tải có giá thuộc dạng cao nhất phân khúc khi so sánh với Ford Ranger (giá từ 616 triệu - 1.209 triệu đồng), Mitsubishi Triton (giá từ 600 - 865 triệu đồng), Toyota Hilux (799 - 913 triệu đồng), Mazda BT-50 (579 - 749 triệu đồng) hay Isuzu D-Max (630-850 triệu đồng).

Xem thêm: ‘Dính đòn’ Covid-19, Hiệp hội vận tải Hải Phòng kêu cứu

Tin mới lên