Thị trường

Ban Tuyên giáo Trung ương ra mắt mạng xã hội VCNET, giúp phản bác thông tin sai trái

(VNF) - Theo Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thanh Long, VCNET là một mạng xã hội để chia sẻ, trao đổi, tuyên truyền về các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác các thông tin sai trái.

Ban Tuyên giáo Trung ương ra mắt mạng xã hội VCNET, giúp phản bác thông tin sai trái

Giao diện của mạng xã hội VCNET vừa được khai trương

Sáng 11/6, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức lễ khai trương hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET) nhằm đáp ứng nhu cầu mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu lực, hiệu quả và nắm bắt dư luận nhanh nhạy, lan toả, kịp thời định hướng.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thanh Long cho biết VCNET sẽ là hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo, giúp quản lý điều hành tác nghiệp toàn bộ công tác của ngành tuyên giáo toàn quốc, chuyển từ giấy sang điện tử, tin học hoá hầu hết công việc hàng ngày, ứng dụng chữ ký số, chatbot thông minh.

“VCNET là một mạng xã hội để chia sẻ, trao đổi, tuyên truyền về các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác các thông tin sai trái”, ông Long nói.

Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức lễ khai trương hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET)

Thông qua hệ thống, các lãnh đạo và cán bộ ngành Tuyên giáo có thể truy cập đến tất cả các ứng dụng, một lần đăng nhập duy nhất cho tất cả các công việc, có khả năng tương tác qua web hoặc smartphone.

Ước tính hệ thống sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 50% thời gian giải quyết công việc và giảm khoảng 90% thời gian luân chuyển văn bản và chi phí xử lý, lưu trữ văn bản.

Với hệ thống thông tin điện tử này, người dùng có thể tương tác giữa mọi người với nhau, tương tác với cộng đồng. VCNET có đầy đủ các tính năng như viết bài, bình luận, chia sẻ bài viết hoặc có thể đăng ảnh trong đó.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị hệ thống truyền thông, cơ quan báo chí, đơn vị, đảng viên và người dân cùng tham gia sử dụng VCNET.

Người dân có thể tham gia sử dụng mạng xã hội bằng cách đăng ký tài khoản trên hệ thống thông qua đường dẫn http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên các smartphone.

Đối với hệ thống tuyên giáo trên cả nước, sau khi thực hiện đăng ký như trên, liên hệ Phòng Công nghệ Thông tin, Ban Tuyên giáo Trung ương theo số điện thoại 080.45070 để được phân quyền và tham gia sử dụng hệ thống thông tin điều hành điện tử ngành tuyên giáo.

Tin mới lên