Hồ sơ VNF

Báo cáo kết quả khảo sát doanh nghiệp khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid-19

(VNF) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến hết sức phức tạp, doanh nghiệp nhiều ngành nghề, người lao động và nền kinh tế nói chung bị ảnh hưởng tương đối nghiêm trọng, cuộc khảo sát lần này có mục tiêu tìm kiếm các giải pháp/hành động tích cực và chủ động từ doanh nghiệp để khắc phục khó khăn do dịch bệnh, nhằm duy trì sản xuất, bảo vệ người lao động.

Báo cáo kết quả khảo sát doanh nghiệp khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Kết quả khảo sát được kì vọng sẽ là cẩm nang bước đầu cho các doanh nghiệp tham khảo, đồng thời cũng sẽ giúp Chính phủ có những thông tin đa chiều về tình hình doanh nghiệp để xây dựng các chính sách hỗ trợ hiệu quả hơn.

Cuộc khảo sát diện rộng lần 2 trong doanh nghiệp do Ban IV và Báo Điện tử VnExpress tiến hành có trọng tâm tìm kiếm các giải pháp chủ động/tích cực của doanh nghiệp nhằm chống dịch, chống suy thoái doanh nghiệp và chống thất nghiệp.

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát cũng tổng hợp các kiến nghị của doanh nghiệp với Chính phủ để giúp Chính phủ vừa đánh giá được hiệu quả của các chính sách đã chỉ đạo từ đầu mùa dịch đến nay cũng như xác định các nhóm vấn đề cần quan tâm, điều chỉnh, ban hành mới nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua các khó khăn do dịch, tận dụng và nắm bắt được các cơ hội kinh doanh mới để tiếp tục thúcđẩy tăng trưởng của nền kinh tế.

Với 358 chủ doanh nghiệp gửi thông tin phản hồi khảo sát trên online hoặc trả lời phỏng vấn trực tiếp qua điện thoại, kết quả khảo sát được tổng hợp và phân tích chi tiết trong báo cáo.

Quý độc giả quan tâm có thêt xem toàn văn Báo cáo kết quả khảo sát doanh nghiệp về giải pháp/hành động tích cực để khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại đây.

Tin mới lên