Hồ sơ VNF

Báo cáo thị trường chứng khoán Việt Nam 9 tháng đầu năm 2020

(VNF) - Kinh tế Việt Nam năm 2020 đã trải qua 9 tháng biến động đong đầy những khó khăn, thăng trầm mà trước nay chưa từng thấy. Nguyên nhân chính là do dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất tiêu cực đến nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Báo cáo thị trường chứng khoán Việt Nam 9 tháng đầu năm 2020

Báo cáo thị trường chứng khoán Việt Nam 9 tháng đầu năm 2020.

Báo cáo cho biết trong quý I/2020, dịch bệnh bắt đầu được phát hiện và lan rộng tại Việt Nam. Điểm nhấn là ngày 06/03 khi ca nhiễm số 17 được phát hiện, bước ngoặt cho sự bùng phát virus Covid 19 với hơn 200 ca nhiễm sau đó. Chính phủ đã áp dụng hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch như cách ly, theo dõi và hạn chế người từ vùng dịch, đóng cửa biên giới, khai báo y tế bị, hạn chế "tập trung đông người", đi lại, buôn bán và siết chặt kiểm soát.

Hoạt động kinh tế xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng sang quý II, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Chính phủ bắt đầu thực hiện biện pháp mạnh để dập dịch, cao điểm là việc cách ly toàn xã hội trong 15 ngày diễn ra trên toàn quốc. Sau đó, việc cách ly tiếp tục được kéo dài tới 30/04 áp dụng với hai đầu tầu kinh tế là TP. Hà Nội và TP. HCM cùng 10 địa phương khác.

Bên cạnh đó, quý III cũng bắt đầu bằng làn sóng Covid 19 trở lại lần thứ 2 vào đầu tháng 7 tiếp tục là một thử thách với nền kinh tế cũng như Chính phủ Việt Nam. Tuy nhiên, với kinh nghiệm đã có trong đợt phòng chống dịch lần trước, Chính phủ đã linh hoạt hơn trong việc phòng chống dịch bệnh với biện pháp chủ đạo là khoanh vùng và cách ly xã hội cục bộ nhằm giúp cho các hoạt động kinh tế xã hội diễn ra bình thường nhất ở mức tối đa có thể.

Quý độc giả quan tâm có thể xem toàn văn Báo cáo thị trường chứng khoán Việt Nam 9 tháng đầu năm 2020 tại đây.

Tin mới lên