Hồ sơ VNF

Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và 5 năm 2016 - 2020 ngành Công Thương

(VNF) - Trong năm 2020 và giai đoạn 5 năm 2016 - 2020, ngành Công Thương đã vượt qua khó khăn, thử thách và đạt được những kết quả tích cực, toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực, tạo dấu ấn nổi bật

Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và 5 năm 2016 - 2020 ngành Công Thương

Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và 5 năm 2016 - 2020 ngành Công Thương.

Báo cáo tổng kết cho biết ngành Công Thương đã đạt được một số kết quả tốt như việc phát triển thị trường trong nước được đẩy mạnh, bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng nhu yếu phẩm. Thương mại trong nước ngày càng được cải thiện, nhất là hệ thống bán buôn, bán lẻ. Sức mua và cầu tiêu dùng trong nước ngày càng tăng.

Bên cạnh đó, nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả cơ bản ổn định, các chương trình bình ổn thị trường được triển khai tích cực, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán, đã góp phần ổn định thị trường chung của cả nước.

Đặc biệt, hạ tầng thương mại phát triển mạnh mẽ, làm thay đổi nhanh chóng diện mạo hệ thống phân phối, phù hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội và quá trình hội nhập.

Tuy nhiên, trong năm 2020, ngành cũng có một số tồn tại, khó khăn. Cụ thể, tình hình kinh tế chính trị thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, thường xuyên thay đổi ảnh hưởng đến chính sách quản lý, giá cả hàng hóa thế giới.

Cung cầu hàng hóa về cơ bản được bảo đảm nhưng vẫn có những biến động do mất cân đối cục bộ. Công tác thông tin, dự báo còn hạn chế về nguồn lực, cơ sở vật chất và tính đồng bộ về số liệu thống kê.

Việc kêu gọi và thu hút đầu tư vào phát triển hạ tầng thương mại còn nhiều hạn chế. Đồng thời, ngân sách Trung ương và địa phương đầu tư xây dựng chợ rất thấp so với các lĩnh vực khác.

Quý độc giả quan tâm có thể xem toàn văn Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và 5 năm 2016 - 2020 ngành Công Thương tại đây.

Tin mới lên